Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 13/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày mẹ khuất, con trực chốt nơi tuyến đầu

(ANTV) -Không thể về gặp mẹ lần cuối vì đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thiếu tá Nguyễn Văn Điền, cán bộ của Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM đã gạt đi nỗi đau buồn, nợ người mẹ đã khuất nén nhang tiễn biệt để ở lại nơi tuyến đầu cùng đồng đội tiếp tục cuộc chiến chống Covid-19.

 
Vì đặc thù công việc là phải ăn ở tập trung tại đơn vị nên hơn 3 tháng nay thiếu tá Nguyễn Văn Điền, cán bộ của Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM không được về nhà. Mới đây, mẹ đồng chí Điền bị tai biến trở nặng và chuyển lên TP. HCM để điều trị, trong thời gian này, anh được gặp mẹ 1 lần trong bệnh viện nhưng cuộc gặp chỉ diễn ra chớp nhoáng do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Chưa kịp thăm lại thì anh nhận tin mẹ mất.
 
Cơn mưa bất chợt trong buổi chiều tà dường như đã che dấu đi giọt nước mắt trên gương mặt đen sạm của người chiến sĩ cảnh sát cơ động, người con với nỗi đau không thể trở về thắp cho mẹ một nén nhang tiễn biệt. Vì an toàn chung, người chiến sĩ, người con ấy đã nén đau thương để ở lại cùng đồng đội trực chốt kiểm soát, phòng chống covid tại cầu Phú Long, giáp ranh giữa quận 12 của TP. HCM và tỉnh Bình dương.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Điền, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM cho biết, khi nghe tin mẹ mất, thực sự muốn về nhưng được chia sẻ của chỉ huy nên dồn nén lại nỗi đau vì mình tiếp xúc nhiều người, có tạo điều kiện cho về thì có thể sẽ lây lan dịch nên đắn đo suy nghỉ, nên quyết định đẩy lùi dịch bệnh sẽ về thắp cho mẹ nén hương.
 
Để kịp thời động viên, chia sẻ mất mát về tinh thần đối với đồng chí Điền, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận 12 cũng đã cho lập bàn thợ vọng để các đồng nghiệp có thể đến chia buồn với anh.
 
Kìm nén nỗi niềm riêng vào lòng, đồng chí Điền tiếp tục cùng đồng đội tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 còn chưa rõ hồi kết, nhưng các anh luôn đặt quyết tâm cao nhất.
 
Lực lượng Công an nơi tuyến đầu chống dịch đã và đang cùng các lực lượng khác hy sinh những niềm vui, nỗi buồn riêng để góp công sức vào công tác chống dịch của thành phố. Họ chỉ mong rằng, người dân thành phố nói riêng và người dân trên cả nước nói chung hãy giữ an toàn cho mình và người thân. Mỗi người nên cố gắng một chút vì mọi người, để cuộc sống sớm trở lại bình thường và những người con nơi tuyến đầu chống dịch được trở về với gia đình, không còn những nỗi đau thầm lặng.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả