Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp công tác để tuyên truyền vận động trong nhân dân nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để người dân tự nguyện đến trụ sở công an giao nộp. 

 

Anh Đặng Như Khoa, xã Đức Ninh đến trụ sở Công an thành phố Đồng Hới tự nguyện giao nộp một số loại công cụ hỗ trợ mà anh cảm thấy nguy hiểm sau khi được sự tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an xã và cấp ủy, chính quyền địa phương. Mặc dù đây là những loại công cụ hỗ trợ, súng tự chế, song tính sát thương cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Cũng giống như anh Khoa, chị Trần Thị Thúy Hằng, trú tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới cũng đã đến công an phường giao nộp một số loại vũ khí như dao, súng tự chế...

Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo còn tồn đọng trong nhân dân nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Đồng Hới đã có nhiều biện pháp triển khai thực hiện, được người dân trên địa bàn ủng hộ và đồng tình cao. Đặc biệt là việc tổ chức “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” đã thu hút hàng chục người dân tự nguyện đến trụ sở công an để tiến hành giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo còn tồn đọng.

Với vai trò nòng cốt trong việc vận động toàn dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo không khí tích cực, phấn khởi trong nhân dân, sự đồng thuận của toàn xã hội. Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an thành phố đã thu hồi được gần 100 khẩu súng tự chế các loại, một số quả mìn, lựu đạn tự tự chế, hàng chục dao kiếm, mã tấu, búa có tính sát thương cao và một số pháo nổ, pháo hoa…

Việc tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời từng bước nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật trong nhân dân, thắt chặt thêm mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an và nhân dân trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Thăm dò khán giả