Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:08, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

(ANTV) - Sáng 25/10 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015.

 

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Bộ Công an và Đoàn khối các cơ quan Trung ương nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia giao thông, góp phần vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngày hội chào đón trên 2000 đoàn viên, thanh niên, học viên, sinh viên các học viện, trường Công an nhân dân, các đơn vị khối Cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT trong đối tượng đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội bao gồm các hoạt động như: Tặng mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên và một số người dân; diễu hành truyên truyền ATGT qua các tuyến phố; tập huấn lái xe an toàn, tổ chức các trò chơi tìm hiểu về kiến thức giao thông và thi thuyết trình về văn hóa giao thông.

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân yêu cầu, thời gian tới, tuổi trẻ Bộ Công an và Khối các cơ quan Trung ương cần phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông,nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật và ứng xử có văn hoá trong quá trình tham gia giao thông; phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT.

Chủ động triển khai các hoạt động ngoại khóa thích hợp để giáo dục pháp luật ATGT thông cho học sinh, sinh viên, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong giới trẻ về việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT. Bám sát chủ đề Năm ATGT 2016 là “Xây dựng văn hoá giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”./.

BT
Thăm dò khán giả