Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:31, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội khai trường trên đảo Trường Sa

(ANTV) - Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2015 – 2016 trên khắp mọi miền đất nước, sáng 5/9, trường Mầm non Trường Sa, phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học qua, cô và trò trường mầm non Trường Sa đã khắc phục khó khăn vươn lên giành được những kết quả đáng phấn khởi.

Với đặc thù là trường giành cho con em cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên các đảo, cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm nên tỷ lệ trẻ phát triển đạt trên 90%, không có trẻ suy dinh dưỡng.

Chất lượng dạy và học được nâng lên, giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 87,5%, trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III.

Đặc biệt, năm học này, được sự quan tâm của các ngành, các cấp, trường mở thêm điểm mới tại Khu đô thị vùng 4 Hải quân gồm 03 nhóm lớp đảm bảo tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thế hệ măng non tương lai của đất nước, kịp thời động viên các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm giữ vững vùng chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Không khí khai giảng tại TP. Hồ Chí Minh và Quảng Trị

Cũng trong ngày hôm nay 05/9, lễ khai giảng năm học mới cũng diễn ra tưng bừng tại các trường học tại TP. Hồ Chí Minh và Quảng Trị. 

Tại TP. Hồ Chí Minh, Lễ khai giảng của trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 1, có sự tham dự của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố.

Đúng 7h30, lễ khai giảng bắt đầu với nghi thức chào cờ, hát quốc ca và đọc thư của Chủ tịch nước. Năm nay lễ khai giảng của trường đổi mới với phần mở đầu là các màn biểu diễn nhảy cổ động của các học sinh trong trường. Điều này tạo sự phấn khởi cho hơn 1.500 học sinh có mặt tại trường.

Còn tại Quảng Trị, buổi lễ khai giảng tại trường tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, diễn ra trong không khí đặc biệt khi nhà trường tổ chức lễ khai giảng cùng với khánh thành công trình cột mốc chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa….Trường đóng ở địa bàn biên giới, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên cột mốc không được làm bằng những chất liệu đắt tiền, song với hơn 600 học sinh của Tiểu học Hướng Phùng thì cột mốc Trường Sa, Hoàng Sa được dựng lên có ý nghĩa hết sức thiêng liêng.

Để kịp cho lễ khai giảng năm học mới, trong những tháng hè, thầy cô của trường đã được huy động để dựng bản đồ Việt Nam với chất liệu chính là đá cuội được đưa về từ khe suối. Không cầu kì, không mất nhiều kinh phí, tất cả được dựng lên bằng tình yêu dành cho biển đảo, bằng niềm tự hào với chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Trường tiểu học Hướng Phùng đóng ở địa bàn vùng biên giới với con em nhiều đồng bào dân tộc cùng học tập. Việc khánh thành công trình cột mốc chủ quyền dịp đầu năm học mới đã giúp các em học sinh có những buổi ngoại khóa bổ ích, hun đúc thêm tình yêu đối với quê hương, đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả