Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Học viện Cảnh sát Nhân dân

(ANTV) - Học viện Cảnh sát nhân dân vừa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, khơi dậy tinh thần, tương thân, tương ái, tự nguyện và sẵn sang hiến máu vì đồng đội và cộng đồng.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia phong trào Hiến máu, hàng năm Học viện CSND cũng đã cung cấp một lượng máu không nhỏ, góp phần cứu sống hàng ngàn đồng đội và người bệnh.

Ngoài chương trình lần này, Học viện CSND cũng đã từng tham gia rất nhiều chương trình Hiến máu tình nguyện khác như: Lễ hội Xuân hồng, Chủ Nhật đỏ, Hành trình đỏ….Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 700 lượt cán bộ, học viên trong toàn trường, thu được hàng trăm đơn vị máu.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, qua các đợt tình nguyện hiến máu, cán bộ và học viên nhà trường đã đóng góp trên 1000 đơn vị máu, góp phần bổ sung thêm nguồn máu cứu người hiện đang rất khan hiếm.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh khóa 63

Tại Hà nội, Học viện Quốc phòng đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa 63 vào ngày 25/11.

Thông qua khóa học dài 1 tháng, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về chiến lược quốc phòng, an ninh của các nước trên thế giới, đường lối quan điểm của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng  và chính sách, pháp luật của nhà nước về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại. 68 học viên cũng nghiên cứu sâu hơn về tác chiến phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố trực thuộc TW; hoạt động của lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, công tác xây dựng thế trận quốc phòng – an ninh...

Đây là những cơ sở lý luận và thực tiễn quý báu để các học viên nâng cao trình độ, khả năng tư duy dự báo chiến lược và năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng – an ninh, qua đó làm cơ sở đánh giá, vận dụng vào thực hiện nghiệm vụ quốc phòng – an ninh ở địa phương mình, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả