Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

(ANTV) - Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt” với chủ đề: Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”.

 

Năm 2020, là năm thứ 5 tỉnh Sơn La tham gia Chương trình “Hành trình đỏ”, trong những năm qua, lượng máu tiếp nhận luôn vượt kế hoạch. Tính từ năm 2013 đến nay, tỉnh Sơn La đã tuyên truyền, vận động hơn 40.000 lượt người tham gia khám sàng lọc, xét nghiệm, hiến trên 20.000 đơn vị máu.

Tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”, đã có gần 1.000 người tham gia hiến máu, trong đó lực lượng Công an Sơn La có hơn 200 cán bộ chiến sỹ tham gia.

Người phụ nữ nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Công an phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết đơn vị này vừa  tổ chức trao trả chiếc túi cho người bị đánh rơi. Chiếc túi được bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc, sinh năm 1968, ngụ khóm Hòa Khánh, phường 2, thành phố Sa Đéc nhặt được mang đến giao cho lực lượng Công an. Bên trong chiếc túi có tiền và nhiều tài sản khác.

 

Trước đó, vào khoảng 18 giờ, ngày 24/6/2020, bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc trong khi đang đợi xe tại nhà chờ xe buýt trước Chợ Sa Đéc trên đường Nguyễn Sinh Sắc, khóm 1, phường 2, TP. Sa Đéc thì phát hiện một chiếc túi màu hồng nằm trên đường, bên trong có 3.350.000 đồng, 04 tờ tiền nước ngoài, 01 thẻ ngân hàng ATM và một số đồ dùng cá nhân khác nên bà Ngọc liền đem đến Công an phường 2, thành phố Sa Đéc trình báo sự việc.

Qua tiếp nhận thông tin, Công an phường 2, thành phố Sa Đéc đã nhanh chóng xác minh, liên hệ được với người bị đánh rơi là chị Lâm Trúc Linh, sinh năm 1990, ngụ khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu nên đã làm thủ tục trao trả tài sản trên cho chị Linh. Hành động cao đẹp của bà Ngọc đã nhận được sự trân trọng từ phía các cán bộ chiến sỹ Công an Phường, đồng thời rất đáng được người dân ở thành phố Sa Đéc học tập và noi theo.

BT
Thăm dò khán giả