Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội "Giọt hồng của biển" tại Quảng Ngãi

(ANTV) - Trong chặng đường dừng chân tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng 21-7, Ban tổ chức Hành trình đỏ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Với chủ đề "Giọt hồng của Biển", hàng ngàn người là các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ngãi và các tình nguyện viên Đoàn hành trình đỏ đã tham gia hiến máu. 

Tại sảnh trước nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, gần 900 đoàn viên thanh niên các cơ quan của tỉnh Quảng Ngãi cùng với những màu áo đỏ tình nguyện viên Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt đã tham gia hiến máu cứu người. Tất cả đều vui vẻ, phấn khởi và sẵn sàng cho đi giọt máu hồng với mong muốn máu của mình sẽ đến được với những bệnh nhân không may cần máu.

Sự có mặt của những màu áo đỏ tình nguyện viên Đoàn Hành trình đỏ đã tiếp thêm niềm tin, sức lan tỏa của hoạt động hiến máu tình nguyện đến với mọi người. Thông điệp trong suốt hành trình này là kết nối dòng máu Việt, với ý nghĩa khi Hành trình đỏ đi đến đâu thì giọt máu đó sẽ đồng hành cùng với Hành trình để lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

Tình nguyện viên Nguyễn Hồng Quảng, Đoàn Hành trình đỏ 2016 cho biết: Rất may mắn đây là lần thứ 2 được vinh dự và được tham gia hành trình đỏ, chương trình rất có ý nghĩa, rất nhân văn nó quy tập những bạn trẻ có cùng chí hướng, cùng mục đích mong muốn góp sức với mọi người mà cụ thể là việc vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh.

Đây là năm thứ 4, chương trình Hành trình đỏ được tiếp tục tổ chức tại 27 tỉnh thành trên cả nước. Với sức lan tỏa của chương trình, Hành trình đỏ năm nay có quy mô lớn hơn và số lượng tình nguyện viên tại các địa phương mà Đoàn đi qua tham gia tăng gần gấp đôi. Lượng máu dự kiến sẽ thu được qua chuyến hành trình này là 20.000 đơn vị. Trong đó, tại Quảng Ngãi sẽ thu gom 800 đơn vị máu.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: Đây là năm thứ 4 chương trình hành trình đỏ thực hiện, như vậy đánh giá rằng sức thu hút ngày càng lớn hơn đồng thời đánh giá rằng chương trình Hành trình đỏ ngày càng đi vào lòng dân và mang những điều tốt đẹp, nhưng điều chia sẻ khó khăn mà cộng đồng và người dân đang hướng tới.

Kết thúc chặng dừng chân tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn Hành trình đỏ "kết nối dòng máu Việt" sẽ đến tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện có ý nghĩa. Chặng dừng chân cuối của cuộc hành trình là thủ đô Hà Nội vào ngày 31/7 tới. 

BT
Thăm dò khán giả