Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” của tuổi trẻ TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên cùng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia và hưởng ứng sôi nổi Ngày hội hiến máu cứu người “Chủ nhật đỏ– Sinh mệnh bạn và tôi". Chương trình do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Khuôn viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng rộn ràng hơn hẳn, bởi hàng trăm bạn tình nguyện viên đã có mặt để làm thủ tục trước khi vào hiến máu. Mặc dù đã tham gia nhiều lần nhưng với chiến sỹ Phạm Đình Phi vẫn vẹn nguyên cảm xúc của những ngày đầu. Với anh, một giọt máu hồng được cho đi là hy vọng nối tiếp sự sống cho những bệnh nhân đang điều trị.

Chiến sỹ nghĩa vụ Phạm Đình Phi chia sẻ, sau khi nghe cuộc vận động của Công an TP và Thành đoàn Đà Nẵng, cảm xúc rất háo hức đi hiến máu vì mình cứ cho đi thì sẽ nhận được những điều tốt đẹp vì ngoài kia rất nhiều người sẽ cần.

"Em nghĩ hành động này tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, sẽ giúp cho những người đang cần đó. Hành động mang ý nghĩa cho xã hội và càng ý nghĩa hơn đối với em"- Bạn Đoàn Thị Giao nói.
 
Với tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Đà Nẵng đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện vào dịp Tết Nguyên đán. Ban tổ chức cũng đã tăng cường đội ngũ y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn để phục vụ trong đợt hiến máu lần này.
 
Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng –  Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 khi Ban thường vụ thành đoàn tổ chức hiến máu tình nguyện để cứu các bệnh nhân điều trị trong bệnh viện thì các bạn đoàn viên thanh niên tham gia rất nhiệt tình. Tôi cho rằng đây là một hoạt động rất là ý nghĩa đối với các bạn trẻ hiện nay.
 
“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thông điệp ý nghĩa được gửi gắm bằng những hành động thiết thực qua ngày hội hiến máu tình nguyện hy vọng rằng, “Chủ nhật đỏ” sẽ là môi trường để tiếp tục nhân lên những việc làm tử tế trong cộng đồng.
BT
Thăm dò khán giả