Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày giáp Tết của ngư dân Quảng Trị

(ANTV) -Những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhiều ngư dân ở vùng biển bãi ngang Quảng Trị rất phấn khởi, khi được nhận tiền đền bù về sự cố môi trường biển đợt hai. Với sự nỗ lực của các cấp, ngành nên đã giúp các ngư dân bước đầu ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và đón một cái Tết vui tươi .

 
Gia đình ông Lê Xuân Khoa ở thôn Đông Tân, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, rất phấn khởi sau khi nhận được số tiền trên 90 triệu đồng  từ việc đền bù sự cố môi trường biển đợt 2.
 
Ông Lê Xuân Khoa nói: Chúng tôi rất phấn khởi khi nhận được tiền, chúng tôi sẽ tu sử và mua sắm ngư lưới cụ, chuẩn bị cho bám biển sản xuất. Đồng thời trích một số vốn để chăn nuôi, trồng ném và mua sắm chuẩn bị cho Tết cổ truyền.
 
Cũng như gia đình ông Lê Xuân Khoa, nhiều hộ ngư dân trên vùng biển hai xã bãi ngang Hải Khê và Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cũng rất vui vẻ cùng nhau đi sắm tết cho gia đình mình.
 
Ông Hà Văn Lương phấn khởi cho biết: Tết năm nay hàng hóa thoải mái, chất lượng. Năm nay, nhờ sự hỗ trợ của nhà nước nên bà con mua sắm cũng rôm rả.
 
Tính đến nay, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã chi trả  trên 90  tỷ đồng cho trên 2.600 hộ dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Cùng với việc khẩn trương chi trả tiền đền bù, huyện Hải Lăng cũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân ổn định đời sống, sản xuất. Đặc biệt, công tác chuyển đổi ngành nghề được huyện Hải Lăng tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt. Nhờ vậy, đã có trên 300 hộ được huyện hỗ trợ xây dựng mô hình chuyển đổi với số tiền gần 800 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Quốc Danh - Phó Bí Thư Đảng ủy xã Hải An, Hải Lăng, Quảng Trị cho biết: Tình hình bà con rất ổn định, họ rất phấn khởi. Tình hình mua sắm trong dịp tết này cũng phong phú và đa dạng hơn, gặp bà con ai cũng tươi cười phấn khởi. Họ cũng tích lũy một phần, để ăn xong Tết là họ tiếp tục ra khơi đánh bắt.
 
Mặc dù trãi qua một năm đầy khó khăn, nhưng nhờ sự vào cuộc kịp thời của các cấp, ngành, sự nỗ lực vượt khó của chính những người dân nên đời sống của nhân dân vùng biển trong dịp Tết Đinh Dậu năm nay cơ bản ổn định. Hầu hết người dân phấn khởi, chuẩn bị đón Tết chu đáo và có những dự định cho một năm mới làm ăn thuận lợi hơn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả