Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đêm gác chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang đi vào giai đoạn có tính quyết định. Cùng với lực lượng liên ngành, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã bám trụ các điểm chốt, xuyên đêm duy trì nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Toàn tỉnh Lâm Đồng có 8 chốt kiểm dịch được đặt tại vị trí giáp ranh với các tỉnh. Trong đó, chốt số 1 trên Quốc lộ 20, điểm giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng quản lý trực tiếp, 7 chốt kiểm dịch còn lại do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện quản lý, điều hành.

Tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khác đi các tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa có mật độ lưu thông không cao. Hàng ngày mỗi chốt chỉ từ 400 đến 800 lượt phương tiện giao thông vào tỉnh Lâm Đồng song không vì thế mà các Ban chỉ đạo chủ quan.

Tại các chốt, lực lượng Công an đã được tăng cường đảm bảo quân số phối hợp lực lượng liên ngành kiểm tra thân nhiệt, phương tiên, số người một cách kỹ càng, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 1 trên Quốc lộ 20 nối Lâm Đồng với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ, đây là chốt có lượng phương tiện lưu thông mật độ cao, do đó lực lượng công an tại đây điều động 14 đồng chí chia làm 3 ca trực thay phiên nhằm đảm bảo yêu cầu công tác.

Thống kê mỗi ngày, lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra y tế tại chốt số 1 hơn 10.000 người và khoảng gần 6.000 lượt phương tiện giao thông nhưng với sự bố trí lực lượng đảm bảo quân số và phối hợp nhịp nhàng nên không để xảy ra ùn ứ, đảm bảo an ninh trật tự.

Lâm Đồng hiện đang  đoạn thvào giaời tiết chuyển mùa, nhưng dù ngày hay đêm, dù mưa hay năng, lực lượng Công an Lâm Đồng đều duy trì đảm bảo lực lượng trên các điểm chốt để điều phối giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, tích cực hỗ trợ lực lượng liên ngành để giám sát chặt chẽ phương tiện và điều tra dịch tễ, đo thân nhiệt đối với người điều khiển phương tiện giao thông từ các địa phương khác đến tỉnh Lâm Đồng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thăm dò khán giả