Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đêm bám chốt vì bình yên của người dân

(ANTV) - Suốt gần 4 tháng qua, hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an Quảng Nam đã bám chốt kiểm soát trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thêm nhiều đêm trắng bền bỉ bám chốt kiểm dịch, thêm những ngày dài mướt mồ hôi dưới cái nắng rát bỏng của miền trung gió Lào, CBCS Công an Quảng Nam luôn vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Với họ, phía trước là nhiệm vụ, sau lưng là an toàn của từng xóm làng, khu phố, của từng người dân.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh đèo Lò Xo giáp tỉnh Kon Tum, cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Quảng Nam, hơn 3 tháng qua, từ khi chốt kiểm soát phòng chống dịch được kích hoạt trở lại, hàng trăm lượt Cán bộ chiến sĩ Công an đã cùng lực lượng tình nguyện viên, y tế bám chốt làm nhiệm vụ trong điều kiện hết sức khó khăn không nhà ở, không điện.

Những bữa ăn vội với thực phẩm mua được từ những “chợ di động”, hay sự hỗ trợ của đồng bào nơi đóng chân; Mưa dông chiều nơi miền núi rầm rập đổ xuống, hay cái nóng hắt lên gần bốn mươi độ từ mặt đường nhựa xuyên ca trực đã quá quen với tổ kiểm soát.

Hiện chốt được dời xuống cách vị trí đặt chốt cũ hơn 10 cây số, điều kiện công tác tốt hơn, tuy nhiên cường độ công việc và cả những nguy cơ anh em luôn phải đối mặt. 

Tỉnh Quảng Nam có gần 100 chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động trên toàn địa bàn, tại các chốt kiểm dịch, lực lượng Công an được giao nhiệm vụ chủ công thực hiện nhiệm vụ.

Mỗi ngày, có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an trực chiến tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch kiểm soát người và phương tiện qua chốt. 

Màu áo chiến sĩ Công an vẫn đẫm mồ hôi mỗi ngày, hay những đêm trắng nối dài vì hiệm vụ. Cuộc chiến chống dịch vẫn còn dài, áp lực công việc vẫn còn càng nặng nề, khó khăn hơn.

Và trong gian khó, người chiến sĩ Công an nhân dân Quảng Nam luôn thể hiện bản lĩnh, tinh thần vì nhân dân phục vụ, bởi với họ phía trước, là nhiệm vụ, sau lưng là an toàn của từng xóm làng, khu phố, của từng người dân.

BT
Thăm dò khán giả