Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ANTV) -  Xử lý phạt nguội, xử phạt vi phạm giao thông đang được tích cực triển khai trong các đô thị lớn. Đây được coi là một trong những giải pháp chính nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Và bắt đầu từ ngày 3/11, trên tuyến cao tốc Nội Bài Lào Cai, hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông sẽ chính thức đi vào hoạt động. 

Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông bằng hình ảnh trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai gồm 58 camera trong đó 42 camera lắp đặt tại 22 vị trí có chức năng tự động ghi lại hình ảnh vi phạm, 16 camera lắp đặt tại 6 trạm thu phí cảnh báo phương tiện vi phạm, hết hạn đăng kiểm. Hệ thống sẽ lưu trữ dữ liệu trong vòng 1 năm theo quy định về thời hiệu xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo cho việc tra cứu, phân tích dữ liệu, hỗ trở cảnh báo về tình hình TNGT. Ngoài ra, có tới 6 máy đo tốc độ tự động bố trí cố định trên tuyến cao tốc.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó giám đốc Công ty giải pháp công nghệ FPT cho biết: Các hệ thống trang thiết bị đều được kiểm định, theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước, ví dụ như những thiết bị đo thì đều phải do Tổng cục đo lường chất lượng dán tem kiểm định và định kỳ hàng năm phải dán tem kiểm định lại để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối phục vụ cho quá trình giám sát xử lý vi phạm.

Theo đại diện Cục CSGT, sau một thời gian thí điểm triển khai đến nay qua theo dõi những vi phạm trên cao tốc đã giảm hơn nhiều. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Ông Lại Hùng Đoan - Đông Anh, Hà Nội cho biết: Nhà nước lắp camera đương nhiên cái đấy là để răn đe để các đồng chí lái xe phải chấp hành đúng cái tốc độ mình đi để cho giảm thiểu TNGT. Nếu mà không có camera của nhà nước và pháp luật thì đương nhiên các đồng chí lái xe sẽ chạy nhanh vượt ẩu.

Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Dánh - Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho rằng khi mà chúng tôi đưa ra thông báo về việc xử lý vi phạm bằng hình ảnh thì qua theo dõi mấy ngày gần đây, tình hình vi phạm của người tham gia giao thông trên tuyến này giảm hẳn đây là điều đáng mừng. Như vậy là ý thức của người tham gia giao thông đã thấy được trách nhiệm khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, ngoài xử lý vi phạm thông qua hệ thống giám sát, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp tuần tra lưu động trên tuyến. Đối với các trường hợp chưa được xử phạt nóng tại chỗ, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo đến địa chỉ người vi phạm, phối hợp với chính quyền địa phương để đôn đốc người vi phạm đến cơ quan công an xử lý. Tính đồng bộ, quyết liệt trong xử lý vi phạm lần này sẽ cao hơn, góp phần hạn chế vi phạm, kéo giảm TNGT trên đường cao tốc nói riêng và hệ thống đường bộ nói chung.

Quảng Ngãi: Đối đầu ô tô tải, môt thanh niên tử vong tại chỗ

Trên đoạn Quốc lộ 1, thuộc thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô và mô tô làm một người chết.

Anh Lê Tấn Trường, 29 tuổi, điều khiển mô tô đi từ Bắc vào Nam thì lấn sang phần đường ngược chiều. Lúc này ô tô tải do tài xế  Nguyễn Hùng Đạt, 24 tuổi điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại tông trực diện làm anh Trường tử vong tại chỗ. Mô tô bị biến dạng hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được thông tin của vụ tai nạn nói trên, các lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tiết giao thông.

 
BT
Thăm dò khán giả