Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 24/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu xét nghiệm COVID-19 diện rộng tại Hải Dương

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay, tỉnh Hải Dương tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh để sàng lọc, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm, nhằm loại trừ yếu tố nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng.

Để kịp thời hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng theo đúng kế hoạch, ngoài lực lượng của CDC Hải Dương và Trung tâm Y tế 12 huyện, thị xã, thành phố, Trạm Y tế của 235 xã phường thị trấn trong toàn tỉnh, Hải Dương trưng dụng thêm gần 1.000 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Thành phố Hải Dương là địa phương tổ chức lấy mẫu đầu tiên, tiếp đến là huyện Kim Thành và lần lượt các địa phương khác để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng trước ngày 1/3.

Cũng từ sáng 24/2, toàn bộ những người tham gia sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản từ Hải Dương đi tiêu thụ ở các địa phương khác đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với nông sản của Hải Dương.

Hải Dương: Tiếp tục xử phạt vi phạm quy định giãn cách xã hội

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hôm qua, Công an thành phố Hải Dương và các phường, xã trên địa bàn thành phố đã xử phạt 155 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 118 triệu đồng.

Tính trong 4 ngày từ 20 đến 23/2, thành phố Hải Dương đã xử phạt gần 1.150 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt gần 650 triệu đồng. Đáng chú ý là trường hợp xe ô tô biển số 34A-313.07 do anh Nguyễn Hữu Bách ở xã Việt Hồng, Thanh Hà điều khiển chở 4 hành khách. Theo lái xe khai nhận, đây là dịch vụ “xe ghép 100” đang đón khách từ thành phố Hải Dương đi Hà Nội bất chấp lệnh cấm kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách trong thời gian cách ly xã hội. Cả 5 người bị Công an thành phố xử xử phạt số tiền 13,5 triệu đồng.

Có 2 trường hợp vi phạm mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trong thời gian cách ly xã hội bị xử phạt 45 triệu đồng. Ngoài ra là các lỗi vi phạm chủ yếu như ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, không chấp hành giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, vi phạm trật tự đô thị.

BT
Thăm dò khán giả