Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu triển khai các chốt kiểm soát vào Quảng Ninh

(ANTV) - Từ ngày 18/3, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh này bằng đường bộ. Kết quả trong ngày đầu tiên triển khai, lực lượng chức năng đã kiểm tra tổng số 793 ô tô các loại với 2.563 người, trong đó có 4 người nước ngoài và yêu cầu khai báo y tế 3 trường hợp. Kết quả kiểm tra tại các chốt không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Tại Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng nằm trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng… đúng 14h30 ngày 18/3, thị xã Quảng Yên đã vận hành chốt kiểm soát người, phương tiện xe cơ giới vào Quảng Ninh. Đây là cửa ngõ, tuyến giao thông chính kết nối Quảng Ninh với tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Theo thống kê tại Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng, trung bình mỗi ngày có trên 10 nghìn lượt phương tiện qua trạm. Thực hiện chỉ đạo của chính quyền thị xã Quảng Yên, ngay từ đầu giờ chiều, các lực lượng chức năng đã chuẩn bị dụng cụ, phương tiện, dựng lều bạt để thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo ý tế, lịch sử đi lại, sát khuẩn tay bằng dung dịch cho hành khách, lái xe. Theo đó, toàn bộ xe khách, xe con vào trong tỉnh đều được dừng để kiểm tra, khai báo y tế, lịch sử di chuyển.

Ông Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh cho biết, “ở đây chúng tôi cũng đã cơ chế phối hợp vận hành giữa lực lượng Công an với các cơ quan chức năng của thị xã để làm sao phát huy được hoạt động có hiệu quả của chốt kiểm dịch tại đây. Riêng đối với chốt kiểm dịch tại đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có một điều hết sức đặc biệt đó là thị xã Quảng Yên đã huy động trưng dụng với một tinh thần trách nhiệm, tự nguyện của một số giáo viên dạy ngoại ngữ trên địa bàn thị xã Quảng Yên tham gia hoạt động của chốt để thông qua đó hỗ trợ cho các cơ quan chức năng trong quá trình tiếp xúc, hỗ trợ người nước ngoài”.
 
Ngoài chốt số 1 tại Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng, 7 chốt còn lại được triển khai trên quốc lộ 10 qua TP Uông Bí; quốc lộ 4B qua huyện Tiên Yên; quốc lộ 279 từ Bắc Giang đi TP Hạ Long và 4 chốt trên thuộc địa phận thị xã Đông Triều trên quốc lộ 18; đi cầu Đá Vách; đường 345 nối với huyện Lục Nam, Bắc Giang và tại cầu Hoàng Thạch.
 
Mỗi chốt bố trí 3 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ), bắt đầu từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là các trường hợp trở về/ đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…Trong đó, Công an địa phương chịu trách nhiệm chính có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng chức năng liên quan để kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, phun tiêu độc, khử trùng (nếu cần).
 
Theo Thượng tá Vũ Xuân Lịch – Trưởng Công an thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh, “Tại điểm chốt của Trạm thu phí cầu Bạch Đằng tất cả các cơ quan đơn vị liên quan trong đó có lực lượng vũ trang chúng tôi đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch để đảm bảo ANTT cùng với việc phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan để mà kiểm soát tốt và kiểm soát chặt chẽ với chỉ đạo của UBND tỉnh là kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ 100% đối với người và phương tiện đi qua để vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và trong khi đó cùng với cơ quan y tế  thống kê, rà soát đặc biệt là kiểm soát đối với số công dân người nước ngoài vào địa bàn”.
 
Việc triển khai 8 chốt kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Ninh tại các cửa ngõ trên đường bộ cho thấy những quyết tâm và chủ động của chính quyền trong công tác chống dịch. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các địa phương khác vào Quảng Ninh.
BT
Thăm dò khán giả