Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu tiên nghỉ Tết, 15 người tử nạn giao thông

(ANTV) - 15 người chết, 16 người bị thương trong 22 vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày hôm nay, tức 29 Tết, ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đây là  số liệu vừa được Cục Cảnh sát giao thông công bố.

Đường bộ xảy ra 19 vụ, làm chết 13 người, bị thương 14 người. Đường sắt xảy ra 3 vụ, làm chết 2 người, bị thương 2 người. Đường thuỷ không xảy ra tai nạn giao thông. Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.766 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 26/1, đã có 18 cuộc gọi và 8 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban để phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ cho phép. Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Bóc gỡ đường dây mua bán 16 phụ nữ sang Trung Quốc

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã phát hiện một dường dây mua bán phụ nữ và trẻ em gái sang Trung Quốc. Qua quá trình thu thập và xác minh thông tin, bước đầu cơ quan chức năng đã xác minh chính xác 16 nạn nhân. Các nạn nhân này đều thuộc 3 tỉnh Bình Định, Bình Thuận và Kiên Giang. Những ngày cuối năm này, Cục Cảnh sát hình sự đã kịp thời giải cứu được 2 nạn nhân, bàn giao cho Công an tỉnh Bình Định cũng như giúp các nạn nhân đón Tết cùng gia đình sau hơn 1 năm bị bán sang bên kia biên giới.

Theo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an thì cuối năm 2013, đối tượng cầm đầu ở Bình Định đã lợi dụng mối quan hệ bà con thân thiết rồi dụ dỗ các nạn nhân để đưa sang  Hàn Quốc, Trung Quốc. Các nạn nhân được đưa đi từ năm 2014 theo nhiều đợt khác nhau. Hiện đối tượng cầm đầu đường dây này đang bị Công an tỉnh Bình Định bắt giữ để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Cũng theo Cục Cảnh sát HÌnh sự, số lượng nạn nhân có thể sẽ còn nhiều hơn và không dừng lại ở 3 tỉnh nói trên. Vụ việc được đánh giá đặc biệt rất nghiêm trọng bởi số lượng nạn nhân rất lớn.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả