Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu năm học mới nơi đảo xa

(ANTV) -Mặc dù còn nhiều khó khăn so với các trường học trên đất liền, song với sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như tâm huyết gieo chữ nơi đảo xa của các thầy cô giáo, hàng ngàn học sinh ở các điểm đảo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn có được một lễ khai giảng chào đón năm học mới ngập tràn niềm vui và ý nghĩa.

 
Được thành lập từ năm 2008, đến nay, ngoài điểm chính của trường tại đảo Trí Nguyên, trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3 còn có thêm 2 điểm trường phụ nằm ở đảo Bích Đầm và Vũng Ngán. Việc di chuyển đến điểm trường trên các đảo chỉ có phương tiện duy nhất là tàu đò. Thế nhưng, 30 giáo viên của trường vẫn thay nhau thực hiện công tác giảng dạy tại các điểm đảo.
 
Nhờ tấm lòng bám trường bám lớp của thầy cô, những năm qua, công tác vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường luôn được hoàn thành tốt. Năm nay, trường đón thêm 85 em học sinh vào lớp một, nâng tổng số học sinh của trường lên 455 em.
 
Theo bà Võ Thị Hương Trang,Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3, Nha Trang chia sẻ, do đặc thù trường nằm trên đảo nên việc đi lại của các thầy cô cũng hơi vất vả. Riêng các thầy cô ở ngoài đảo xa thì vất vả hơn ở Trí Nguyên, một tuần mới về một lần. Mặc dù khó khăn vất vả, nhưng trong những năm học qua các thầy cô vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình
 
Học sinh Võ Huỳnh Ngọc Hân,Lớp 5A trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3, Nha Trang phấn khởi nói, con rất vui mừng khi được trở lại trường học, được vui chơi cùng bạn bè, thầy cô, được học hỏi những điều mới lạ. Năm học này là năm học quan trọng của con, bởi vì là năm học chuyển từ cấp 1 lên cấp 2, con sẽ cố gắng học tốt để đền đáp công ơn của bố mẹ và thầy cô
 
Hiện, phường Vĩnh Nguyên có hơn 2.500 hộ sinh sống trên 3 đảo gồm Trí Nguyên, Bích Đầm, Vũng Ngán. Nhiều bậc cha mẹ cũng dần thay đổi nhận thức, hiểu được tầm quan trọng của con chữ, đã chủ động tạo điều kiện cho con em mình đến lớp.
 
 Ngày đầu tiên của năm học mới nơi đảo xa
 
Ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang cho biết, năm 2015, thủ tướng có quyết định công nhận phường Vĩnh Nguyên là 1 xã đảo. Bắt đầu từ năm 2016, học sinh trên các đảo được hưởng 100% về bảo hiểm y tế, cũng như là ưu tiên thi vào các trường Cao đẳng- Đại học so với nội thành. Vấn đề đưa trẻ đến trường đạt 100%. Đây là nỗ lực rất lớn từ Đảng ủy, ủy ban, các ban ngành đoàn thể, giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.
 
Thêm một năm học mới lại đến với trẻ em trên đảo, những người thầy vượt sóng vượt gió lại càng thêm quyết tâm hơn nữa trên hành trình mở rộng cánh cổng tri thức cho những mầm non tương lai của đất nước. Để một ngày không xa, những em nhỏ này, bằng chính những kiến thức mà mình đã học được, sẽ chung tay xây dựng mảnh đất quê hương nơi đảo xa.
 
Thăm dò khán giả