Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu mở lại đường bay nội địa

(ANTV) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 10/10, các hãng đã thực hiện 11 chuyến bay (có giãn cách ghế), hủy 14 chuyến. Bên cạnh các chặng bay đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng phải hủy vì lý do thời tiết mưa bão thì chuyến bay của Vietnam Airlines chặng TP.HCM - Hà Nội không thực hiện được do Hà Nội vẫn chưa đưa ra hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể.

Chuyến bay từ TP.HCM đến Thừa Thiên - Huế và ngược lại cũng không thực hiện được do hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt của tỉnh trước khi đến. Ngoài ra, một số chuyến bay bị hủy do không kịp mở bán vé như chặng TP.HCM - Phú Yên, TP.HCM - Gia Lai, Đà Nẵng - Cần Thơ, Đà Nẵng - Đắk Lắk. Một số chuyến bay khác cũng bị hủy do không có khách.

Hiện, khách đi máy bay được yêu cầu phải ít nhất sau 14 ngày tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Đồng Nai: Các siêu thị, TTTM điều chỉnh khung giờ hoạt động trở lại bình thường

Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Chỉ thị số 19 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có thông báo bãi bỏ việc hạn chế lưu thông từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai điều chỉnh thời gian hoạt động trở lại bình thường.

Theo đại diện siêu thị MM Mega Market Biên Hòa, từ 9/10 siêu thị áp dụng khung giờ mở - đóng cửa trở lại bình thường từ 7h đến 21h hàng ngày. Tương tự, hệ thống Big C Tân Hiệp và Big C Đồng Nai sẽ áp dụng khung giờ hoạt động bình thường từ 8h đến 22h hàng ngày.

Đại diện Lotte Mart Đồng Nai cho hay sẽ áp dụng khung giờ hoạt động từ 7h30 đến 21h hàng ngày bắt đầu từ ngày 9/10, còn theo đại diện Co.opmart Biên Hòa, từ 10/10, siêu thị mở cửa hoạt động trở lại bình thường từ 7h30 đến khoảng 21-22h hàng ngày tùy vào lượng khách mua sắm.

BT
Thăm dò khán giả