Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu học sinh khối 12 toàn TP. Đà Nẵng đến trường

(ANTV) - Sáng 22/11, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học trở lại mà vẫn đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trường THPT Thái Phiên, quận Liên Chiểu; có hơn 700 học sinh lớp 12. Buổi sáng đầu tiên quay trở lại trường, tất cả các em đảm bảo tuân thủ những qui định: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên các lớp học. Nhà trường đã dành tiết học đầu tiên để hướng dẫn cụ thể việc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch cho học sinh.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp cũng như tất cả các trường trên địa bàn Thành phố, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid và tổ an toàn Covid, xây dựng các phương án và kế hoạch phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ thiêt bị vật tư y tế, đặc biệt là bố trí phòng cách ly biệt lập với khu vực hành chính và dạy học, sẵn sàng xử lý trong tình huống có trường hợp nghi nhiễm Covid-19, hoặc các F liên quan.

Cùng với những biện phòng dịch được triển khai, đến thời điểm hiện tại, gần như toàn bộ học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19, góp phần đảm bảo an toàn cho các em khi quay trở trường.

Bên cạnh việc xây dựng các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh khi trở lại trường, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường xây dựng thời khóa biểu, thời lượng, chương trình dạy học phù hợp, đảm bảo cho giáo viên đáp ứng được việc vừa dạy trực tiếp vừa dạy online cho các khối lớp còn lại.

Thăm dò khán giả