Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 2, 06/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu Hà Nội kích hoạt các chốt kiểm soát theo vùng

(ANTV) - Từ 6h sáng ngày 6/9, TP Hà Nội chính thức triển khai phòng chống dịch tại 3 vùng. Theo đó thực hiện giãn cách xã hội với các biện pháp mạnh hơn tại Vùng 1 (Vùng nội đô), và hướng dẫn việc lưu thông giữa vùng 2,3.

Để bảo đảm công tác an ninh, trật tự, kiểm soát phòng chống dịch bệnh, 39 chốt đã được lập triển khai trên toàn địa bàn thành phố. Tình hình giao thông trong ngày đầu thực hiện CT20 như thế nào? Các lực lượng chức năng triển khai công tác ra sao? 

6h sáng tại chốt kiểm soát dịch bệnh thuộc đội CSGT số 1, CA TP Hà Nội. Ngay từ đầu giờ sáng các lực lượng chức năng đã có mặt tổ chức hướng dẫn phân luồng từ xa. Do sáng sớm nên lượng phương tiện khá vắng vẻ. Đa số người dân vẫn chưa có giấy đi đường theo mẫu mới và được lực lượng chức năng nhắc nhở, đề nghị cập nhật. Tuy nhiên vẫn xuất hiện không ít trường hợp vi phạm giao thông.

Khác với thực trạng thông thoáng vào buổi sáng, tình trạng ừn ứ giao thông đã xảy ra vào giờ cao điểm tại một số chốt kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt là tại các chốt cửa ngõ dần từ vùng 2,3 vào vùng 1 (vùng đỏ, nội đô). Đáng chú ý, qua công tác kiểm tra cũng đã phát hiện không ít trường hợp quên mang giấy tờ đi đường, đi chợ. Hoặc mang giấy hết hạn.

Theo lực lượng chức năng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ đó là do nhiều người dân vẫn sử dụng mẫu giấy đi đường cũ. Ngoài ra, do là ngày đầu tuần nên lượng phương tiện vẫn còn khá đông. Do vậy, để bảo đảm công tác kiểm tra giấy tờ có liên quan người đi đường, lực lượng chức năng đã tăng cường bố trí CBCS triển khai các phương án đảm bảo ATGT.

Theo UBND TP Hà Nội, trong 2 ngày đầu tiên 6,7/9 các lực lượng chức năng sẽ vẫn tiến hành kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ đã được cấp. Đồng thời, các chốt kiểm soát dịch bệnh theo vùng tập trung kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở, và chỉ xử lý đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Từ ngày 8/9, sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ và xử phạt những trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng quy định.

 

Nhiều phương tiện quay đầu xe bỏ chạy khi gặp chốt kiếm soát liên ngành

Nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý người và phương tiện tham gia giao thông trong việc chấp hành Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội, đồng thời đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trong thời gian giãn cách xã hội, Công an TP Hà Nội đã thành lập 12 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh. Hiệu quả đã thấy rõ, bởi đa phần người dân ra đường đều chấp hành theo quy định.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch, vi phạm về luật giao thông khi điều khiển phương tiện. Ghi nhận tại các chốt kiểm soát liên ngành những ngày vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả