Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính

(ANTV) - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/7, tỉnh Đồng Nai áp dụng quy định người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới được vào địa phương. Tuy nhiên, nhiều lái xe đã không kịp chuẩn bị giấy “thông hành”  này.

 
Đúng 0 giờ ngày 5/7, lực lượng chức năng ở 22 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ của tỉnh Đồng Nai đồng loạt thực hiện việc kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của các tài xế đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương .Trong số các phương tiện qua chốt chỉ khoảng 50% có giấy xét nghiệm âm tính, những người còn lại bị buộc phải quay đầu xe.
 
Tuy nhiên, theo ghi nhận, do lực lượng tại chốt quá mỏng (chỉ có 5 thành viên), hơn nữa chốt chỉ chặn ở một chiều đường nên có nhiều xe máy đã cố tình chạy ngược chiều để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.
 
Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
 
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trên địa bàn, đoàn công tác của Công an tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.
 
Tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo công an tỉnh Phú Yên đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an, quân đội, y tế và các lực lượng đang làm nhiệm vụ.
 
Đồng thời động viên các tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, vì vậy công tác khử khuẩn, kiểm soát người ra vô tại các khu cách ly là rất quan trọng, góp phần chủ động trong việc kiểm soát nguồn lây nhiễm.
 
Lãnh đạo công an tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng Công an tiếp tục phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, các loại tội phạm, các trường hợp thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn./. 
Thăm dò khán giả