Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ngày Chủ nhật tình nguyện" của tuổi trẻ Công an Thủ đô

(ANTV) - Sau gần 2 năm, chương trình "Ngày Chủ nhật tình nguyện" đã trở thành một hoạt động thường niên quen thuộc của đoàn viên, thanh niên công an thành phố Hà Nội. Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, hướng tới sự hài lòng của nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính. Hiện mô hình đã thu được những kết quả khả quan, và nhận được sự đánh giá cao của người dân Hà Nội.

 

Sáng Chủ nhật, bộ phận tiếp dân của công an quận Thanh Xuân vẫn hoạt động bình thường, những công việc vốn chỉ diễn ra trong những giờ hành chính thường ngày.

Chương trình "Ngày Chủ nhật tình nguyện" được thí điểm đầu tiên tại công an quận Thanh Xuân. Tháng 6 năm 2017, mô hình đã được  Đoàn thanh niên công an thành phố Hà Nội triển khai chính thức. Với 32 đội hình tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại trụ sở tiếp dân các phòng chức năng của công an thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện, hàng nghìn người dân đã được hỗ trợ, tạo điều kiện làm giấy tờ tùy thân vào ngaỳ chủ nhật cuối cùng hàng tháng.

Với nhiều người, Thứ bảy, Chủ nhật đó là ngày nghỉ, ai cũng mong được vui vầy bên gia đình người thân. Nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những đoàn viên thanh niên công an thành phố Hà Nội đã gạt đi hạnh phúc riêng, sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ, xung kích, phục vụ nhân dân.

Phát huy tài năng, sức sáng tạo, xung kích tình nguyện tuổi trẻ Công an Thủ đô đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Hà Nội. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thông qua những việc làm thiết thực hàng ngày, mỗi đoàn viên thanh niên công an thành phố Hà Nội đã góp phần xây dựng và làm đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an thân thiện trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả