Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Ngày Chủ nhật tình nguyện” của tuổi trẻ Công an Thủ đô

(ANTV) - Thành lập các đội hình tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại các trụ sở tiếp dân công an các đơn vị chức năng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội vào sáng Chủ nhật cuối cùng hàng tháng là nội dung thiết thực trong công trình thanh niên “Ngày chủ nhật tình nguyện” do tuổi trẻ Công an Thủ đô triển khai trong dịp phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội tổ chức hàng năm với nhiều nội dung hoạt động phong phú, sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia qua đó tạo nên hình ảnh, diện mạo mới cho thế hệ thanh niên Công an Thủ đô. Cùng với nhiều nội dung phong phú được tổ chức như: chương trình “Tiếp sức mùa thi” ; các hoạt động hướng về biên cương, biển đảo; Hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ”… Thì công trình thanh niên “Ngày chủ nhật tình nguyện” được triển khai năm nay là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Với 32 đội hình tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại trụ sở tiếp dân các phòng chức năng của công an thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã  vào sáng chủ nhật cuối cùng hàng tháng qua đó giúp người dân có thể  thuận tiện hơn trong công việc của mình.

Anh Nguyễn Đức Dũng, Phố Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, chia sẻ : "Hôm nay là ngày chủ nhật tôi rất thoải mái đi làm chứng minh thư nhân dân. Chương trình này luôn tạo điều kiện cho bản thân tôi cũng như người dân tiện ích. Ngày nghỉ mà cũng có thể đi làm chứng minh thư khiến tôi rất vui."

Ngoài việc người dân có thể đến làm việc vào ngày nghỉ thì trong tháng Đội tình nguyện của mỗi đơn vị công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố còn tổ chức trực tiếp xuống  cơ sở để triển khai cấp hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân. Đặc biệt là đối với các gia đình chính sách được hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Lộc, Khu tập thể K3, Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay: "Tôi rất là xúc động, không biết nói gì hơn. Các đồng chí không quản ngại ngày nghỉ, nắng như thế này đến tận nhà làm chứng ming thư cho ông bà. Rất cám ơn các đồng chí"

Không quản ngại khó khăn, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, tuổi trẻ công an Thủ đô vẫn luôn cố gắng làm những công việc hết sức thiết thực đến với bà con nhân dân, qua đó thể hiện đúng tinh thần lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Như vậy thì người dân Thủ đô có thể đến các trụ sở tiếp dân của công an thành phố Hà Nội vào mỗi sáng chủ nhật cuối cùng hàng tháng để làm được những việc mà tưởng chừng như sẽ chỉ làm trong các giờ hành chính.

BT
Thăm dò khán giả