Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày càng nhiều nước giếng đốt cháy ở buôn Jù

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng giếng nước sinh hoạt của nhiều hộ dân ở buôn Jù, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị nhiễm xăng dầu không sử dụng được và tình trạng này đã lây lan ô nhiễm thêm ra 21 giếng của hộ dân với mức độ nghiêm trọng hơn. 

Từ tháng 7/2016, người dân ở buôn Jù, xã Ea Tu rất lo lắng vì một số giếng nước sinh hoạt ở đây tự dưng bị nhiễm xăng dầu. Lúc đó, có người múc nước giếng lên đốt cháy và bốc ra nhiều mùi xăng dầu. Ban đầu có gần 10 giếng của 10 hộ dân, nhưng đến nay đã có 21 giếng bị nhiễm xăng dầu.

Người dân múc nước từ giếng của gia đình ông Trần Văn Quế lên, ai cũng thấy váng xăng dầu nổi 1 lớp dầu trên mặt xô nước. Khi người dân đem ra đốt thì lửa nhanh chóng bùng cháy.

Lửa bùng cháy từ nước được múc ở giếng lên

    
Trong tháng 2, đã có đoàn của 1 số cơ quan đơn vị chức năng  đến buôn Jù xem xét, lấy mẫu nước giếng của dân về kiểm tra, nhưng đến nay vẫn chưa có cơ quan nào kết luận vì nguyên nhân gì. Còn tình trạng nhiễm xăng dầu thì vẫn lây lan sang giếng các hộ dân ở buôn Jù ngày càng nhiều hơn.
   
Theo phản ánh của người dân ở buôn Jù thì những hộ dân có nước giếng bị nhiễm này đều nằm gần 1 cây xăng dầu. Trong đó, giếng của hộ dân gần cây xăng nhất là cách khoảng 150m. Nước giếng bị ô nhiễm nên mấy tháng nay nhiều hộ dân ở đây không dám bơm tưới cây. Còn nước sinh hoạt thì phải đi xin về dùng.

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân xăng, dầu rò rĩ từ đâu để có biện pháp ngăn chặn mức độ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nước sản xuất.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả