Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 8/3 và nỗi niềm người phụ nữ mưu sinh

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 8/3, chúng ta lại có dịp tôn vinh, bày tỏ tấm lòng đối với những người phụ nữ của mình bằng những lời chúc, món quà đầy ý nghĩa gửi tới mẹ, vợ, người yêu hay bạn bè.Thế nhưng, đâu đó vẫn còn có những người không được hưởng trọn niềm vui trong ngày này.

Trên đôi vai họ là gánh nặng mưu sinh, lo toan về cuộc sống gia đình . Những lo toan đã không cho họ có thời gian để nghĩ về ngày tháng, với họ ngày này cũng như bao nhiêu ngày bình thường khác.

Tranh thủ lúc nông nhàn, những người phụ nữ như chị Tuyết lại cùng bạn bè của mình khăn gói lên chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội kiếm thêm chút tiền gửi về quê giúp chồng chữa bệnh, cho con cái học hành. Bất kể những ngày hè oi bức, những đêm đông rét cắt da, cắt thịt, hay ngày đặc biệt như mùng 8/3.
 
Chị Lê Thị Tuyết, Vĩnh Phúc tâm sự, các cô thì chẳng bao giờ được chồng tặng hoa, tặng hiếc bao giờ bất kể từ trước tới nay chả bao giờ có.
 
Sống giữa thành phố náo nhiệt nhưng không có những buổi tiệc tùng liên hoan, những món quà hay bó hoa tươi thắm, họ - những người phụ nữ lao động chân tay, vẫn miệt mài với công việc thường ngày. Vì mưu sinh, vì gánh nặng con cái và gia đình khiến họ quên đi niềm vui dành cho bản thân trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 
Còn rất nhiều, rất nhiều những mảnh đời giống chị Tuyết. Họ là những lát cắt về số phận của những người phụ nữ vất vả mưu sinh. Đôi khi họ còn trêu nhau rằng, Tết còn không nghỉ thì 8/3 cũng như ngày hôm qua mà thôi.
 
Bình thường ra là cứ đi từ 9h30 cứ làm suốt cho đến 7h sáng luôn. Tùy hôm nào có việc thì làm được nhiều, hôm nào chả có việc thì chả làm được mấy, được trăm hơn trăm hoặc 200k. Thực sự là như thế cũng vất vả lắm, đấy có những hôm cứ suốt đêm lẽo đẽo như thế này, có những hôm mưa rét lút tha lút thút nhưng vẫn phải làm. Chị Tuyết tâm sự.
 
Dù không nhận được hoa, được quà hay những lời chúc thân thương nhưng họ vẫn rất đáng trân trọng và rất đẹp, đẹp trong lao động và đẹp vì đức hy sinh tần tảo, với niềm hy vọng vào ngày mai tươi sáng của các con.
Thăm dò khán giả