Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 28/1: Việt Nam có 91 ca mắc COVID-19 mới

(ANTV) - Tính đến 18h ngày 28/1, Việt Nam ghi nhận 91 ca mắc COVID-19 mới, với 84 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó, 2 ca bệnh 1552 và 1553 đã công bố sáng 28/1. Tiếp theo là các ca bệnh từ 1554 đến 1560. Như vậy, tính đến 18h chiều, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.636 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tổng số ca bệnh được điều trị khỏi là 1.430; 35 ca tử vong.

Hiện số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 14 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 10 ca. Số ca âm tính lần 3 trở lên với SARS-CoV-2 là

Hải Dương: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Tại tỉnh Hải Dương, tính đến thời điểm hiện tại, số ca dương tính với SARS-CoV-2 đã là 83 trường hợp tập trung tại địa bàn TP Chí Linh, các huyện Kinh Môn, Kim Thành.

Ngay sau khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương và tỉnh Hải Dương, các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang đã sẵn sàng vào cuộc, trong đó tập trung lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cho vùng có dịch.

Ngay trong sáng nay 28.1, nhiều xã trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã được phong tỏa, các lực lượng tham gia phòng chống dịch đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với tinh thần và cấp độ cao hơn. Hệ thống loa truyền thanh, liên tục cập nhận diễn biến tình hình Covid - 19. Trước mắt, tỉnh Hải Dương sẽ dừng bắn pháo hoa dịp Tết. Yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cũng như hai đợt dịch Covid - 19 trước đây, lực lượng Công an, quân đội, y tế… và các tình nguyện viên đã được tăng cường về địa bàn vùng có dịch. Các cơ sở các ly tập trung đã được kích hoạt trở lại.

Cùng với việc triển khai công tác đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lực lượng Công an cũng chủ động trong công tác phòng chống dịch ngay trong nội bộ cơ quan, các cơ sở tạm giam, tạm giữ.

Tất cả trụ sở, doanh trại, công an các đơn vị và các nơi dành cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại vùng dịch cũng được phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện, các nhu yếu phẩm trong công tác phòng chống dịch.

Trong giai đoạn này, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, công tác quản lý cư trú người nước ngoài, hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm túc việc khai báo tạm trú tạm vắng cho người nước ngoài, các trường hợp đến địa bàn lưu trú đều phải được khai báo đầy đủ thông tin, lịch trình di chuyển.

Tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh được lực lượng công an phối hợi với các đơn vị chức năng vận động, tuyên truyền yêu cầu tạm dừng hoạt động theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra lực lượng Công an tiếp tục chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý việc đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội.

BT
Thăm dò khán giả