Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 22/3, dự kiến có hơn 2.100 người từ vùng dịch về Nội Bài

(ANTV) - Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dự kiến trong ngày 22/3, sẽ có 15 chuyến bay đến từ các nước và vùng lãnh thổ gồm: Đức, Nga, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc)…đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Cụ thể, số lượng hành khách đi trên các chuyến bay trở về từ các vùng dịch nói trên là 2.348 người; trong đó, số liệu đặt vé cho thấy có 2.146 khách Việt Nam và 202 khách quốc tế.

Ngày 21/3 vừa qua, số lượng khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm so với lượng khách đặt chỗ 1.782 người.

Trước đó, từ 0 giờ, ngày 22/3/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt.

Quảng Ninh: thực hiện mô hình cách ly thu phí ở khách sạn

UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: từ 0 giờ ngày 22/3, tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn thành phố Hạ Long có thể chọn cách ly tự nguyện tại một số khách sạn trên địa bàn thành phố, chi trả kinh phí với giá ưu đãi. Những trường hợp không có nhu cầu cách ly tự nguyện ở các khách sạn sẽ được chuyển về các cơ sở cách ly tập trung của Quân khu 3 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Việc bố trí địa điểm cách ly tự nguyện tại các khách sạn đã cam kết làm cơ sở cách ly y tế tập trung thực hiện theo nguyên tắc đủ khách, hết sức chứa của khách sạn này mới chuyển sang khách sạn khác. Trước mắt ưu tiên bố trí cách ly tại khách sạn Bưu điện Hạ Long, khách sạn Thái Sơn, khách sạn Bạch Đằng (phường Bãi Cháy) do đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long đã chủ động làm việc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng để bố trí địa điểm cách ly y tế tập trung phù hợp. Hầu hết các khách sạn được khảo sát đều thống nhất phương án bố trí toàn bộ số lượng phòng lưu trú để phục vụ mục đích cách ly phòng, chống dịch COVID-19, cam kết hỗ trợ một phần chi phí ăn ở đối với các trường hợp tự nguyện cách ly có trả phí. Cụ thể, chi phí ăn ở sẽ giảm tối thiểu 50% so với giá niêm yết. 4 khách sạn ở phường Bãi Cháy được trưng dụng làm cơ sở khách ly tự nguyện này có giá thuê phòng từ 250.000 – 3.500.000 đồng/phòng/ngày.

 

Thăm dò khán giả