Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngập nặng tại Hương Khê, Hà Tĩnh

(ANTV) -Từ ngày 20 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tục có mưa lớn. Mực nước các dòng sông như Ngàn Sâu,  sông Ngàn Phố lên cao, nhiều địa bàn miền núi bị chia cắt, trong đo ngập nặng nhất là huyện miền núi Hương Khê.

 
Mưa lớn liên tục mấy ngày nay kèm theo nước nguồn đổ về đã làm xã  Phương Mỹ, huyện Hương Khê bị cô lập hoàn toàn, phương tiện di chuyển hiện nay là thuyền.
 
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, trước nguy cơ lũ tiếp tục dâng cao,chính quyền xã địa phương đã tiến hành di dời 15 hộ dân ở 2 thôn Trung Thượng và Ấp Tiến.
 
Mưa lớn cũng đã làm hầu hết diện tích cây trồng vụ Hè Thu bị ngập,trong đó có 10 ha ngô sinh khối đã vào kỳ thu hoạch bị ngập hoàn toàn.
 
Anh Nguyễn Văn Nam - Thôn Trung Thượng, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nói: Thực hiện theo nhiệm vụ của xã giao như công tác di dời, chuyển đồ vật mọi thứ lên vùng cao hơn.
 
Ông Hoàng Xuân Tần - Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: Trong quá trình thực hiện chúng tôi có sự chỉ đạo di dời dân, Trong quá trình thực hiện có một số ki-ốt bị ngập. Chúng tôi bám sát kế hoạch và công điện và văn bản chỉ đạo của cấp trên, tập trung huy động di dời dân, ứng phó mọi trường hợp xảy ra.
 
Còn tại xã Hòa Hải,hơn 292 ha lúa đã bị ngập sâu trong nước. Do trời tiếp tục mưa và lúa đã ngập nên cũng chưa thể tiến hành thu hoạch được.
 
Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện Hương Khê, mưa lũ đúng vào thời điểm thu hoạch lúa hè thu nên đã gây thiệt hại đáng kể cho bà con nông dân. Đến thời điểm hiện tại huyện Hương Khê mới chỉ thu hoạch được 53% diện tích lúa hè thu .
 
Ông Lê Quang Vinh - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCLB&TKCHCN huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: Trước mắt phải thoát nước cho diện tích cây ăn quả bị ngập nước, khẩn trương thu hoạch lúa hè thu và trong tháng tới phải thưucj hiện các biện pháp phòng, chống bão lũ ở các đợt sau.
 
Đến chiều tối ngày hôm qua (23/9),  trên địa bàn huyện Hương Khê nói riêng và Hà Tĩnh nói chung vẫn có mưa lớn. Nhà máy Thuỷ Điện Hố Hô đã tiến hành xã lũ,trong khi đó nước trên sông Ngàn Sâu đã lên trên mức báo động 2.
 
Trước tình hình nay UBND huyện Hương Khê đã cử các đoàn công tác về cơ sở cùng với các địa phương triển khai các biệp pháp cấp bách phòng chống lũ lụt. Tinh thần chỉ đạo là cương quyết di dời các hộ dân ở những vùng thấp trũng và bên các triền sông, suối có nguy cơ bị lũ quét và sạt lở đất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả