Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngập lũ gây sạt lở đất tại Nghệ An và Hà Tĩnh

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài, với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150 mm, có nơi trên 200mm trong những ngày qua đã khiến mực nước các sông, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, đặc biệt tình trạng sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt. Tại một số huyện vùng trũng của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã bị ngập sâu, chính quyền phải di dời người dân đến nơi an toàn.

 

 

 

 

Tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ đã khiến một người dân mất tích khi đi bắt cá trên sông. 37 vị trí trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập từ 0,5m – hơn 2m. Gần 700 nhà dân bị ngập lũ, gần hơn 600 ha lúa bị ngập, hơn 5 nghìn con gia cầm và gia súc bị chết, cuốn trôi, gần 800 ha ao hồ nhỏ bị thiệt hại. Riêng tại huyện Quỳnh Lưu, hiện vẫn còn 3 xã đang bị ngập sâu từ 1-2m.
   
Chị Ngô Thị Vinh-xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết: Lũ đến nhanh quá nhà em không nghĩ tới, chưa bao giờ thấy nước lên nhanh như hôm nay.

Theo ông Hồ Ngọc Trường–Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An: Đây là vùng trũng khi nước phía trên rút, thì phía dưới lại to, khoảng 3,4 ngày nước mới rút được.

Tình hình mưa lũ vẫn đang còn những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chính quyền địa phương đang tập trung các giải pháp khắc phục thiệt hại, đồng thời phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

ÔngNguyễn Xuân Dinh–Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết: Chính quyền địa phương đã triển khai hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước uống cho người dân các vùng bị ngập sâu.

Còn tại Hà Tĩnh, mưa lớn đã làm mái taluy dương tại Km 82 + 300 trên QL8A, đoạn qua khu vực gần cầu eo Cô Gái thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, bị sạt lở khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc hoàn toàn. Khối lượng đất đá ước tính khoảng 800 - 900 m3 tràn xuống chắn hết toàn bộ phần đường.

Các đơn vị chức năng đã huy động phương tiện, nhân lực để dọn đất đá đề các phương tiện giao thông có thể lưu thông trở lại. Hiện trên địa bàn mưa đã ngớt, một số vùng thấp trũng nước đã rút, tuy nhiên nguy cơ sạt lở đất vẫn còn rất lớn. Trước đó tại xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn sạt lở đất đã vùi lấp một gia đình, khiến một cháu nhỏ bị gãy chân./.

BT
Thăm dò khán giả