Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành Y tế Khánh Hòa sẵn sàng phục vụ hội nghị APEC

(ANTV) -  Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều công tác, sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho hội nghị cấp cao Apec. Trong đó tập trung vào: dự phòng dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác điều trị. Các bác sĩ, nhân viên y tế luôn trong trạng thái sẵn sàng, đảm bảo phục vụ 24/24 trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.

Thời điểm này, khoảng 20 lít hóa chất diệt muỗi đã được các đội y tế dự phòng tiến hành phun xịt tại các tổ dân phố, tuyến đường, khu dân cư gần khu vực diễn ra hội nghị Apec. Cùng với công tác phun xịt chủ động, các đội y tế dự phòng đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi, chống muỗi đốt để ngừa bệnh sốt xuất huyết và Zika, đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trong thời gian tới. Tại các khách sạn diễn ra hội nghị, công tác kiểm soát dịch bệnh cũng được triển khai theo đúng tiến độ.

Ông Huỳnh Văn Dõng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: Chúng tôi đã tiến hành thành lập các đội phòng chống dịch, khảo sát xử lý môi trường, xét nghiệm nguồn nước kiểm tra thực tế 11 điểm dự kiến  diễn ra hội nghị. Trong quá trình diễn ra hội nghị chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi giám sát các nội dung có liên quan. Thành lập đội phòng chống dịch cơ động và có 1 đường dây nóng để liên hệ đầu mối xử lý dịch.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, dự kiến có khoảng 2.500 đại biểu từ các quốc gia trên thế giới đến Khánh Hòa, bởi vậy bên cạnh công tác y tế dự phòng, việc đảm bảo vệ sinh ATTP cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế. Hiện tại, Chi cục VSATTP đã thành lập 2 đội thực hiện kiểm tra vệ sinh ATTP tại các khách sạn diễn ra hội nghị; 2 tổ giám sát, xử lý nhanh trong trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác kiểm tra VS ATTP tại các nhà hàng, quán ăn gần khu vực diễn ra hội nghị.

Ông Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Trung tâm cấp cứu 115, bệnh viện đa khoa tỉnh, bv vin mec triển khai cấp cứu y té tại các điểm và tổ chức thường trực cấp cứu 24/24. Phải nói các đơn vị đã triển khai rất tốt. Đoàn của bộ y tế vào cùng sở y tế sẽ tiếp tục đi kiểm tra giám sát, bảo đảm công tác an toàn  về y tế cho hội nghị APEC.

Tới thời điểm này, toàn ngành y tế đang gấp rút thực hiện những kế hoạch đề ra, nhằm chuẩn bị tốt nhất trong suốt quá trình diễn ra hội nghị. Trong ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa  thực hiện kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị cho hội nghị, đồng thời giải quyết những vướng mắc trong công tác y tế góp phần đảm bảo thành công cho Hội nghị cấp cao APEC 2017.    

Bộ trưởng Bộ y tế thăm và làm việc tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Chiều 16/02, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM.

Trong năm 2016, Viện Y dược học dân tộc TPHCM đã khám vàđiều trị cho hơn 180,000 lượt bệnh nhân và nâng cao đáng kể chất lượng công tác chuyên môn như Y, Điều dưỡng, Dược liệu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, bác sĩ Viện Y dược học dân tộc TPHCM trong việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị viện tiếp tục chú trọng và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới và công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cũng như hợp tác quốc tế.


 

 

BT
Thăm dò khán giả