Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành Y tế chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

(ANTV) - Không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài, gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã ban hành Công điện chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.

 

 
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với các cấp, ngành, địa phương tuyên truyền cảnh báo, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống rét; cảnh báo để nhân dân biết, cảnh giác với nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm bằng điện và nhiễm độc khí than đốt do sưởi ấm bằng bếp than, củi trong nhà kín; khuyến cáo người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày. Các cơ sở y tế cần có hướng dẫn cho người dân các biện pháp chống rét và bảo vệ sức khỏe.
 
Công điện cũng yêu cầu các cơ sở y tế cần bảo đảm cơ số thuốc điều trị và dự phòng cho người dân; bảo đảm tốt chế độ trực; tăng cường kiểm soát đối với các bệnh huyết áp, tim mạch, hô hấp… đặc biệt ở người già và trẻ em.
 
Các cơ sở khám, chữa bệnh chủ động đảm bảo các điều kiện phòng, chống rét cho người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh; chuẩn bị các đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa rét gây ra.
 
 Việt Nam thêm 5 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh
 
Bản tin 18h ngày 15/1 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam có tổng cộng 1.536 ca mắc, trong đó, có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, 843 ca nhiễm nhập cảnh; 35 ca tử vong. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 18.295 người.
 
Trong ngày, có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi là 1.380.
 
Hiện số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 10 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 10 ca. Số ca âm tính lần 3 trở lên với SARS-CoV-2 là 12 ca.
 
 

 

Thăm dò khán giả