Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành đường sắt nâng cao năng lực phục vụ hành khách dịp 30/4 - 1/5

(ANTV) -  Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện tàu hỏa sẽ tăng cao đột biến. Cùng với đó, sau vụ sập cầu Ghềnh, ngành đường sắt đang dồn toàn lực phục vụ hành khách với chất lượng tốt nhất để bù đắp trở ngại về hạ tầng. Phương án chạy tàu linh hoạt, tăng thêm hơn 30 đoàn tàu đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm của kỳ nghỉ lễ là cách làm mà ngành đường sắt đang thực hiện.

Tại Ga Hà Nội lượng người mua vé tại ga khá đông tuy nhiên không có hiện tượng chen lấn xô đẩy. Dịp này Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội đã lên kế hoạch lập thêm 30 đoàn tàu trên các tuyến để phục vụ hành khách. Tùy theo lượng khách trong ngày cao điểm, Ga Hà Nội sẽ tiếp tục tăng, nối thêm toa tàu để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

Bà Phạm Thị Anh Đào, Giám đốc trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ năm nay CTCP vân tải đường sắt Hà Nội đã có phương án chạy thêm tàu trên các tuyến Trong đó, riêng tuyến Hà Nội - Vinh thêm 8 đoàn, Hà Nội - Đồng Hới thêm 4 đoàn, Hà Nội - Đà Nẵng thêm 2 đoàn. Còn trong dịp hè, công ty dự kiến lập thêm 20 đoàn tàu trên các tuyến, chủ yếu là tuyến Bắc - Nam. để phục vụ hành khách đi tàu trong dịp này ai đến ga cũng có vé để đi.

Liên quan đến vấn đề giá vé tàu, nhất là sau vụ sập cầu Ghềnh, ngành đường sắt khẳng định sẽ không có tình trạng tăng giá vé. Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ  thực hiện các chính sách ưu đãi khách trong dịp này với các đoàn tàu khu đoạn trên tuyến Bắc – Nam, đặc biệt là các chuyến chiều rỗng nhằm khuyến khích hành khách đi tàu vào những ngày không cao điểm để giãn bớt lượng khách tập trung, đáp ứng được nhu cầu đi lại, hành khách.

Bà Phạm Thị Anh Đào, cho biết thêm: Giá vé sẽ được giữ như hiện hành, trên một số chặng tuyến hành khách sẽ được giảm giá vé, các hình thức ưu đãi cho  những đối tượng được hưởng chính sách xã hội vẫn sẽ được thực hiện công ty cũng tạo điều kiện tối đa để hành khách mua vé thuận tiện bằng nhiều hình thức như quầy bán vé lưu động xa ga, mua vé qua mạng, qua đường đường dây tổng đài hành khách sẽ được giao vé tại nhà.

Bên cạnh việc chuẩn bị đủ số lượng toa  xe phục vụ hành khách, công tác đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực Ga Hà Nội cũng được đặc biệt quan tâm. Lực lượng bảo vệ sẽ được tăng cường quân số trong các ngày cao điểm, kiểm tra, kiểm soát tại Ga, nhất là những nơi có mật độ hành khách tập trung đông trong những ngày cao điểm.

Ông Hà Quốc Hùng, Trưởng Ga Hà Nội cho biết: Các phương án đảm bảo ANTT trật tự khu vực trong và ngoài ga đã được lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị công an trên khu vực ga, cùng với đó là lực lượng bảo vệ an ninh trên các đoàn tàu cũng sẽ được tăng cường để đảm bảo giải quyết kịp thời các vấn đề này sinh.

Rút kinh nghiệm những kỳ nghỉ lễ trước, để hạn chế tình trạng cò mồi, phe vé, dẫn khách  trong ngày cao điểm, ngoài việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở,  Ban quản lý Ga Hà Nội  khuyến cáo hành khách đi tàu trong dịp này cần đến mua vé tại các quầy vé tại Ga hoặc đặt vé qua hệ thống internet,  để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả