Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021

(ANTV) - Ngày 1/10, ngành Đường sắt đã mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021 tại các nhà ga, đại lý, website và các ứng dụng trên thiết bị điện thoại thông minh.

 

Tại ga Sài Gòn trung bình mỗi ngày công ty sẽ phát ra hơn 2.000 số thứ tự qua tin nhắn. Những khách không đăng ký mua vé tàu Tết qua tin nhắn có thể trực tiếp đến ga Sài Gòn lấy số thứ tự để mua vé. Ngoài ra, cao điểm Tết năm nay công ty sẽ huy động 10 đôi tàu khách Thống Nhất chạy trên chặng ga Sài Gòn đi Hà Nội và ngược lại. Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé qua website, tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.

Năm nay giá vé tàu Tết giảm khoảng 10-20% so với Tết năm ngoái, tùy theo ngày giờ đi tàu và ngành Đường sắt sẽ giảm thêm 5% cho những hành khách mua vé khứ hồi.

Vận tải khách và hàng hóa giảm, hàng ngàn lao động đường sắt nghỉ việc

 

Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khiến ngành đường sắt khó khăn hơn, kéo theo hàng nghìn lao động bị ảnh hưởng, giảm thu nhập hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động.

Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, 9 tháng năm qua, doanh thu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạt 1.307,9 tỷ đồng, ước tính kết quả sản xuất kinh doanh trước thuế của Công ty lỗ hơn 428 tỷ đồng. Do ảnh hưởng xấu từ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều lao động của ngành đường sắt không có việc làm, các doanh nghiệp đã phải cho người lao động nghỉ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, nghỉ luân phiên.

Cụ thể, toàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có tới 1.634 lao động bị ảnh hưởng hưởng thiếu việc làm; trong đó 423 lao động phải nghỉ luân phiên không hưởng lương từ 5-13 ngày công/tháng; 1.211 lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động.

B.T
Thăm dò khán giả