Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn sông dạy bơi cho trẻ ở Trà Bồng

(ANTV) - Bằng cách làm mới, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng đoạn sông Trà Bồng mở lớp dạy bơi cho học sinh trong mùa hè này.

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã dẫn con em ra tụ tập trước sông Trà Bồng, đoạn cầu Bà Ngỗng, xã Trà Thủy để chuẩn bị cho buổi học bơi. Lớp học bơi miễn phí thu hút đông đảo học sinh tham gia.

6 giờ sáng, khi các giáo viên dạy bơi đến, tất cả các em đều tự giác đứng thành hàng. Sau hơn 15 phút khởi động, các em lần lượt theo thầy phụ trách xuống sông, bắt đầu buổi học đầy ý nghĩa. Đến với lớp học bơi, ngoài những kỹ năng bơi lội, các em còn được học cách cứu và sơ cứu khi gặp trường hợp đuối nước. Cứ thế, một buổi sáng có đến 3 nhóm trẻ được 4 thầy phụ trách dạy bơi.

Tham gia lớp học bơi này có 60 em từ 12 đến 15 tuổi đến từ các trường học trong huyện. Trong thời gian 17 ngày, từ ngày 4-20/6, các em sẽ được trang bị những kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước, khi gặp người đuối nước. Qua đó giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước.

Đây là năm đầu tiên huyện Trà Bồng tổ chức lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, việc tận dụng bờ sông làm nơi hướng dẫn cho các em học bơi là hết sức sáng tạo, qua đó đẩy mạnh phong trào dạy bơi và học bơi trong toàn huyện, thực hiện hiệu quả công tác quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè với mục tiêu hè an toàn và bổ ích.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả