Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn phố Trúc Bạch, phun khử khuẩn nơi có ca nhiễm Covid-19 mới

(ANTV) - Ngay sau khi phát hiện  trường hợp đầu tiên dương tính với virut Covid19 trên địa bàn Hà Nội vào đêm 6/3, cơ quan chức năng đã phối hợp và triển khai nhiều biện pháp để xử lý. Đặc biệt, công tác ngăn chặn và kiểm soát tại tuyến phố Trúc Bạch, quận Ba Đình được trú trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo ANTT, kiểm soát người ra vào tại khu vực này, lực lượng công an còn phối hợp với nhân viên y tế đến từng hộ gia đình tuyên truyền cũng như liên tục kiểm tra sức khỏe cho người dân... Trước đó, vào sáng nay cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến khu vực phố Trấn Vũ, Trúc Bạch và các phố xung quanh quận Ba Đình để phun thuốc khử trùng.

Hàng rào chắn đã được dựng lên, lực lượng chức năng cũng đã kiểm soát chặt chẽ những người ra vào quanh khu vực.  Vì vậy, ngay từ sáng ngày 7/3, rất nhiều người dân sinh sống trong khu vực cách ly trên phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã nhận được nhiều đồ nhu yếu phẩm do người thân chuyển tới qua khu vực hàng rào chắn. Cũng trong sáng 07/3, nhiều hàng quán, cửa hàng ăn... trên khu vực phố Trúc Bạch, Châu Long (quận Ba Đình, Hà Nội) tạm đóng cửa để tránh lây lan dịch Covid-19.
 
9 du khách Hàn Quốc đến Sa Pa không bay cùng chuyến với ca mắc COVID-19 thứ 17

Ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân - người thứ 17 được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Thông tin này đã gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Những du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines có bệnh nhân thứ 17 - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
BT
Thăm dò khán giả