Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Chủ Nhật, 15/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa việc gây ô nhiễm môi trường

(ANTV) -   Vào dịp Tết, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, cũng khiến nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh việc sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, song hành với đó, không ít doanh nghiệp chỉ quan tâm đến nâng cao sản lượng mà không chú trọng việc bảo vệ môi trường.

 

Phòng ngừa việc lợi dụng dịp Tết các doanh nghiệp lén lút hoạt động, xả chất thải bẩn ra môi trường, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác kiểm tra, nhằm phát hiện xử lý và nhắc nhở các doanh nghiệp hoạt động chấp hành nghiêm pháp luật về môi trường, không để hình thành các điểm nóng, bức xúc trong nhân dân trong dịp trước, trong và sau Tết.

2 giờ sáng. Các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Công an huyện Sơn Tịnh đang tiến hành lấy mẫu nước thải nghi làm ô nhiễm môi trường để kiểm tra tại một doang nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Để bảo đảm vệ sinh môi trường tại các doanh nghiệp trong dịp Tết, công tác kiểm tra đột xuất như thế này luôn được thực hiện thường xuyên, bất kể cả ngày lẫn đêm đối với lực lượng CS môi trường. 

Đi đôi với công tác đấu tranh với tội phạm về lĩnh vực môi trường, những ngày cuối năm, lực lượng CS môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an các địa phương, thành phố Quảng Ngãi tăng cường chú trọng đến công tác phòng ngừa, thường xuyên đến theo dõi, kiểm tra, xử lý và nhắc nhở các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt pháp luật về môi trường. 

Bên cạnh đó, lực lượng CS môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi còn đẩy mạnh công tác kiểm tra, tổ chức nắm tình hình, bắt quả tang, xử lý hàng chục cơ sở giết mổ gia súc không đúng quy trình, không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỏng dịp tết Nguyên đán./.

 

BT
Thăm dò khán giả