Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 02/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng cho trẻ em

(ANTV) - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Liên minh toàn cầu nhằm cải thiện dinh dưỡng GAIN và tổ chức Irish Aid (từ Đại sứ quán Ireland) đã triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 7,1 triệu trẻ em ở độ tuổi dưới 5. Trong đó, cứ 4 bé thì có hơn 1 bé bị suy dinh dưỡng thấp còi, không thể đạt mức phát triển tối đa.

Nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trong cả nước, Bộ y tế đã phê duyệt dự án ‘Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ’, triển khai tại 4 tỉnh gồm Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Nam và Cà Mau.

Với kế hoạch truyền thông về dinh dưỡng tối ưu cho trẻ, dự án này nhằm mục đích hướng tới 24.000 trẻ em để đưa ra một giải pháp tăng cường vi chất thuận tiện và dễ dàng cho các bà mẹ để cung cấp mức vi chất dinh dưỡng vừa đủ trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ.

Cho đến nay, dự án đã đạt được những kết quả khả quan, với hơn 1.000 cán bộ y tế được đào tạo và hơn 700.000 gói bột bổ sung đa vi chất được phân phối tại các trung tâm y tế xã trong vòng chưa đầy 4 tháng.

Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay nhằm biểu dương những kết quả ban đầu và khuyến khích cộng đồng, hộ gia đình, các tổ chức và các nhà hoạch định chính sách để xem xét ưu tiên công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở tất cả các cấp tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả