Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Nhà nước tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết

(ANTV) -Trước tình trạng xuất hiện hiện tượng ATM của một số ngân hàng gián đoạn trong hoạt động, khiến người dân xếp hàng dài chờ rút tiền, nhất là ở địa bàn các khu công nghiệp, khu chế xuất những ngày cận tết. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn số 406 về việc tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán 2017. 

Văn bản nêu rõ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành các văn bản chỉ đạo các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ chủ động tiếp quỹ đầy đủ kịp thời, tăng cường theo dõi, có biện pháp đảm bảo hoạt động của hệ thống ATM thông suốt, ổn định và an toàn vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2017.

Đồng thời yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố; Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tăng cường theo dõi, giám sát, chỉ đạo các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ trên địa bàn thực hiện đúng chỉ đạo, tiến hành xử phạt theo quy định các tổ chức vi phạm đối với hoạt động ATM.

Ghi nhận giao dịch rút tiền tại các ATM ngày cận tết 2017
 
 
Trong những ngày giáp tết, các máy ATM đều bị nghẽn khiến cho việc rút  tiền chi tiêu, mua sắm tết của người dân gặp khó khăn. Nhưng hiện nay,  khi  chỉ còn 3 ngày nữa là đến tết, thì các  ATM đã trở nên thông suốt, người dân rút tiền đã dễ dàng hơn rất nhiều.  
 
 Một  điểm rút tiền của Ngân hàng Quân đội,  trên đường Hoàng Quốc Việt, hơn 3h chiều. Chị  Nguyễn Phương Anh cũng đã rút được số tiền mình cần để chi tiêu, mua sắm tết.
 
Chị Nguyễn Phương Anh , người dân cho biết, mấy hôm trước  đi mấy cây ATM  đều bị  hết tiền, hoặc bị nghẽn tôi không rút được. Hôm nay tôi đã rút được hơn 10 triệu đồng tại 1 cây ATM này. Nói chung là giao dịch rút tiền hôm nay đã thong thoáng hơn mấy ngày trước rồi
 
 Hôm nay, người dân đã không còn  lo lắng, băn khoăn bởi  việc rút tiền tại   các ATM đều thuận lợi. Không chỉ riêng MB Bank mà nhiều ngân hàng khác như Vietcombank, Eximbank, HD Bank ... việc giao  dịch rút tiền trong ngày hôm nay đều thuận lợi.
 
Các giao dịch  tại một số ngân hàng trên địa bàn Hà Nội chiều ngày hôm nay đã làm cho người dân thực sự phấn khởi khi không còn gặp trục trặc hay phải đi vòng vo hết ATM này đến ATM khác mới có thể rút được tiền. Tuy nhiên, từ nay đến tết còn 3 ngày nữa, thì việc đảm bảo giao dịch thông suốt  tại các ATM trên địa bàn Hà Nội có còn  diễn ra hay không? Hay lại quay về việc nghẽn hoặc không có  tiền tại các ATM? Đó là những băn khoăn của người dân trong 3 ngày tiếp tới. 
 
Để hoạt động của hệ thống ATM không bị gián đoạn, đủ lượng tiền cần thiết phục vụ nhu cầu của khách hàng trong 3 ngày cận  tết, các ngân hàng cần chủ động, hoạch định  các phương án ứng phó linh hoạt, kịp thời để  những ngày cao điểm cận tết  việc rút tiền tại các ATM được đảm bảo.
 
Từ nhiều năm nay, ngay khi chuẩn bị bước vào mùa cao điểm, NHNN đều có các văn bản  chỉ đạo NHTM phải có các giải pháp kịp thời phòng chống nghẽn  và hết tiền trên  máy ATM. Cùng với đó là tăng cường rà soát, bảo dưỡng  ATM, giám sát mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp  thời, đáp ứng nhu cầu giao dịch tăng mạnh vào thời điểm cận tết.
 
Hiện nay, bên cạnh giao dịch rút tiền tại ATM, nhiều ngân hàng  thương mại đã cung cấp các dịch vụ như thanh toán trực tuyến qua ngân hàng  điện tử (Internet Banking, Mobile Banking), thanh toán qua các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ. Khách hàng nên ưu tiên sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (POS), để có thể yên tâm hơn với giao dịch rút tiền tại các ATM, đặc biệt trong những ngày cận tết.
Thăm dò khán giả