Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn virus A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam

(ANTV) -Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh cúm gia cầm Cao Đức Phát vừa có Công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống virus A/H7N9 và các chủng virus gia cầm lây sang người. 

Nội dung công điện yêu cầu, các địa phương tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm trên các địa bàn, thực hiện nghiêm túc việc kiểm dịch tại gốc.

Các đơn vị cơ sở cần tiến hành rà soát kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp đối với các chủng virus gia cầm nguy hiểm có khả năng lây sang người; cập nhật các chợ có buôn bán gia cầm sống, các điểm thu gom gia cầm sống có nguồn gốc không rõ ràng để tập trung giám sát; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu; tiếp tục tăng cường giám sát chủ động, tổ chức lấy mẫu giám sát virus A/H7N9 và các chủng virus khác trên gia cầm nhập lậu, gia cầm bán tại các chợ gia cầm sống và môi trường nhằm phát hiện sớm vi rút xâm nhập để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các địa phương cần chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp người nghi mắc bệnh cúm, chủ động phối hợp với cơ quan thú y để điều tra xác minh, truy xuất nguồn gốc gia cầm có liên quan để xử lý triệt để.

Khi phát hiện có virus A/H7N9 và chủng virus mới xuất hiện trên gia cầm hoặc trong môi trường, cần báo ngay cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đồng thời tổ chức thực hiện các biện pháp xử lý triệt để, kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan thú y để ngăn ngừa virus phát tán ra diện rộng.

Khánh Hòa: Gia tăng bệnh nhân nhập viện trong ngày nghỉ Tết Dương lịch 2016 vì TNGT

Do nhu cầu đi lại trong ngày nghỉ Tết Dương lịch 2016 tăng cao nên số bệnh nhân bị tai nạn giao thông nhập viện cũng tăng nhiều so với những ngày thường.   

Thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, riêng trong ngày1/1/2016, Khoa Cấp cứu lưu của bệnh viện đã tiếp nhận 36 ca tai nạn giao thông,trong đó có 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2015, số bệnh nhân bị tai nạn giao thông nhập viện tăng hơn về số người và số ca tử vong.

Ngoài tai nạn giao thông, số bệnh nhân nhập viện vì các nguyên nhân khác như: tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, ẩu đả... cũng tăng nhiều so với ngày thường. Trung bình mỗi ngày, Khoa Cấp cứu lưu chỉ tiếp nhận từ 200 - 220 bệnh nhân, tuy nhiên trong ngàyhôm qua, con số này đã tăng vọt lên 320 ca.

BT
Thăm dò khán giả