Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm xâm hại trẻ em

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Lao động thương binh và xã hội, giai đoạn 2014 - 2018, thì cứ 8h trôi qua lại có 1 trẻ em bị dâm ô, xâm hại tình dục. Mặc dù tính chất, mức độ khác nhau nhưng đây là vấn đề đáng quan tâm của xã hội, nhất là trong công tác xử lý loại tội phạm này. Vậy đâu là nguyên nhân, đâu là khó khăn trong việc xử lý những vụ xâm hại, dâm ô trẻ em?

Những con số thống kê xâm phạm tình dục trẻ em mà Bộ Lao động thương binh & xã hội đưa ra khiến xã hội căm phẫn. Để ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục, dâm ô trẻ em, thì bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an thì cần sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhiều tổ chức xã hội.

Trước thực trạng tội phạm xâm hại trẻ em diễn ra gây bức xúc trong dư luận, với chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm xã hội của mình, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo và hướng dư luận vào cuộc tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh đối với loại tội phạm này.

Đồng thời lực lượng công an luôn nắm chắc tình hình, phát hiện sớm các vụ việc phát sinh và kiên quyết xử lý theo luật định để vừa răn đe tội phạm và phát động phong trào quần chúng nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại trẻ em.

Tuy nhiên, có những khó khăn cả về khách quan, chủ quan trong xử lý loại tội phạm này nên muốn giải quyết triệt để, tránh gây bức xúc trong dư luận thì chúng ta phải luật hoá từng hành vi cụ thể như việc khoảng cách, hành vi tiếp xúc với trẻ, phân biệt rõ các khái niệm quý mến, âu yến với các hành vi được coi là phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả