Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tình trạng tự tử tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

(ANTV) - Tình trạng tự tử xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, các vụ việc cho thấy độ nguy hiểm do thiếu khung sắt bảo vệ hành lang của Bệnh viện. Hiện nay, với quy mô 7 tầng lầu nhưng cả mặt trước và mặt sau của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều không có khung sắt bảo vệ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi vừa xảy ra liên tiếp 2 vụ nhảy lầu tự tử từ tầng 7 xuống đất và đã tử vong tại chỗ. Tại đây, tất cả các tầng lầu khu vực hành lang đều không có khung sắt để bảo vệ. Thêm vào đó, khoảng cách tính từ sàn đến tay vịn của lan can chỉ khoảng 1m. Các thanh sắt lại được bố trí nằm ngang rất dễ để leo trèo. Chưa kể các trường hợp cố tình nhảy lầu tự tử thì việc thiếu an toàn tại khu vực lan can dọc hành lang đối với các tòa nhà cao tầng đã là rất nguy hiểm.

Ông Đoàn Cúc - Xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi cho biết: "Khi bệnh nhân đã bị bệnh rồi thì tâm lý của người ta không ổn định, không tốt cho nên người ta nghĩ quẩn. Nếu lan can thấp như vậy thì người ta dễ nhảy."

Ngay sau liên tiếp các vụ việc nhảy lầu tự tử hồi tháng 6.2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có kế hoạch xin chủ trương trang bị khung sắt bảo vệ hành lang. Chủ trương này cũng được UBND tỉnh chấp thuận và giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện với tổng kinh phí là 1,4 tỷ đồng. Đến thời điểm này, Sở xây dựng đang thẩm định hồ sơ và thẩm định giá mới tiến hành tổ chức đấu thầu.

Bác sỹ Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "UBND tỉnh có cho chủ trương đề nghị làm các thủ tục xây dựng về rào chắn này. Trước mắt trong tình hình này, bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng đã động viên tất cả các khoa tiếp xúc bệnh nhân, động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có những khuyên răn người bệnh tự bảo vệ. Có gì báo cho bệnh viện, bảo vệ bệnh viện đáp ứng kịp thời."

Cũng theo ông Phạm Ngọc Lân, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nếu các thủ tục xong sớm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiến hành thi công lắp đặt phần khung sắt bảo vệ hành lang ngay trong vòng 1 tháng. Việc hoàn thành sớm ngày nào sẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh, người thân bệnh nhân được tốt hơn. Đồng thời, cũng hạn chế các nguy cơ nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả