Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chăn tình trạng "nhồi nhét" khách

(ANTV) -  Sau mỗi dịp tết, người lao động và học sinh, sinh viên từ nhiều tỉnh thành tiếp tục trở lại các thành phố lớn học tập và công tác. Xe khách luôn là một trong nhưng phương tiện được ưu tiên được lựa chọn nhiều nhất. 

Lực lượng CSGT Công an Quảng Trị đã triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và ngăn chăn kịp thời tình trạng xe khách chạy tuyến Bắc- Nam nhồi nhét khách, chở quá người quy định.

Có mặt trên tuyến quốc lộ 1 A đoạn đi qua trạm kiểm soát  giao thông Hải Lăng chưa đầy 1giờ đã có hàng trăm phương tiện vận chuyển khách chạy tuyến Bắc - Nam.

Hầu hết các phương tiện chạy tuyến này đều rất đông hành khách. Vào thời điểm này các năm trước tình trạng xe khách chạy đường dài tuyến Bắc - Nam khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị thường vi phạm chở quá người quy định.

Những ngày sau Tết Nguyên đán năm nay, kết quả được lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị ghi nhận xe khách chạy tuyến đường dài Bắc- Nam hầu như không vi phạm về lỗi chở quá người. Hành khách đi xe đến thời điểm này khi qua địa phận Quảng Trị không có phản ánh nào về tình trạng nhà xe nhồi nhét khách hay là chặt chém về giá vé.

Một thực trạng tiền ẩn nhiều rủi ro cao đang được lực lượng CSGT tại Quảng Trị phát hiện đó là tình trạng một số phương tiện vận tải tuyến nội địa đường ngắn lại có chiều hướng vi phạm lỗi chở quá người quy định. Chỉ với khoảng thời gian kiểm tra chưa đầy 2 tiếng đồng hồ CSGT Quảng Trị đã phát hiện có 7 xe trong tổng số 30 xe khách đường ngắn vi phạm về lỗi chỡ quá khách quy định từ 3 chô đến 5 người.

Đợt cao điểm tổng kiểm tra xe khách trên tuyến quốc lộ 1 sẽ được công an tỉnh Quảng Trị cũng như các tỉnh phía bắc liên tục kiểm tra từ nay cho đến khi lưu lượng hành khách đi vào các tỉnh phía nam trở lại bình thường nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông./.  

 

BT
Thăm dò khán giả