Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép trên tuyến biến giới

(ANTV) -Hiện song song với công tác phòng chống khoanh vùng dịch bệnh trong nước, và đặc biệt là qua vụ việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã khiến mối quan tâm hàng đầu của cả nước đang đổ dồn về các tuyến biên giới. Nơi những hàng rào chắn đầu tiên ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid 19 từ  nước ngoài  1 lần nữa xâm nhập vào nội địa.

 

Lạng Sơn với hơn 200 km đường biên tiếp giáp với Trung Quốc. Đây được xem là 1 trong những địa bàn trọng điểm, có tính chất phức tạp về tình trạng xuất nhập cảnh trái phép đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang có những chiều hướng phức tạp trở lại. Thì đây là 1 trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến lây nhiễm trong cộng đồng
 
Những lều bạt đã được dựng lên từ nhiều ngày qua, sau Tết Nguyên Đán cho đến nay lực lượng biên phòng đã túc trực 24/24h cho đến nay. Không kể ngày đêm để ngăn chặn các hành vi nhập cảnh trái phép vào nội địa. Những tuyến đường mòn là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu để đưa người nước ngoài vào nội địa. Đó là những tuyến đường mòn như thế này.
 
Thiếu tá Trương Tuấn Giang, Phó đồn trưởng đồn cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn cho biết, hiện nay thì đồn biên phòng đang tiếp tục duy trì 100% quân số tại 20 điểm lán chốt chặn ở những tuyến đường mòn thường xuyên diễn ra hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Kiên quyết ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Kiên quyết duy trì, đảm bảo 100% quân số thực hiện thắng lợi nhiệm vụ là lực lượng phòng chống dịch bệnh trên tuyến đầu của lực lượng bộ đội biên phòng.
 
Ở vòng trong, tại những khu vực gần biên giới, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Lạng Sơn cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại các cơ sở lưu trú, đến từng hộ gia đình tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không tiếp tay cho hoạt động đưa người nước ngoài vào nội địa, đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng bộ đội biên phòng kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp, ổ nhóm chuyên đưa dẫn người nước ngoài vào Việt Nam… chỉ tính riêng trong tháng  vừa qua, 30 đối tượng đã bị khởi tố về tội Tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép
 
Đại tá Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cái tác hại của hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và sự lây lan của dịch Covid 19 để quần chúng nhân dân nắm được. Đặc biệt là ở tuyến biên giới, những nhóm đối tượng chuyên tham gia đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời phối hợp tốt với lực lượng biên phòng trong công tác trao đổi thông tin, tham mưu cho cấp trên và trong công tác bắt giữ các đối tượng.
 
Song song với các biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng, thì phần còn lại của cuộc chiến với đại dịch nằm ở chính ý thức của mỗi người dân. Đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt của bản thân mà tiếp tay cho các đối tượng nhập cảnh trái phép, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và vướng phải vòng lao lý.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả