Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tình trạng mua bán người qua biên giới

(ANTV) - Phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi, trẻ em trong độ tuổi vị thành niên, thường sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, khó khăn về kinh tế, hoặc những trẻ em lang thang, thiếu sự quan tâm, giáo dục, quản lý của gia đình luôn là đối tượng của tội phạm buôn bán người, bởi ở họ là sự cả tin, trình độ văn hóa thấp, thiếu hiểu biết và khát khao được đổi đời nhanh chóng

Việc ngăn chặn nạn buôn bán người là nhiệm vụ khó khăn với cơ quan chức năng, bởi tội phạm buôn bán người được xác định là tội phạm ẩn, chỉ khi có bị hại được giải cứu, hoặc trốn thoát tố giác với cơ quan công an, thì mới được điều tra làm rõ. Thậm chí có những nạn nhân trở về, vì mặc cảm, đã phó mặc và để những tên tội phạm buôn người tiếp tục gieo rắc nỗi đau cho nhiều nạn nhân khác.

Trước sự phát triển của mạng xã hội, các chính sách thông thoáng trong thủ tục xuất nhập cảnh, đã khiến loại tội phạm này càng có them nhiều thủ đoạn tinh vi và khó lường hơn. Để giảm nạn buôn bán người, không cách nào hiệu quả hơn, là sự tỉnh táo, nhận thức ngay từ cơ sở.

Làm quen qua mạng xã hội. Tán tỉnh, yêu đương giúp tìm việc làm có thu nhập cao là những thủ đoạn mà các đối tượng tội phạm buôn bán người thường sử dụng trong thời gian vừa qua để lừa đảo những cô gái nhẹ dạ, cả tin bán sang Trung Quốc. 

 

BT
Thăm dò khán giả