Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn vào thị trường

(ANTV) - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TT Huế vừa phá đường dây tiêu thụ sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc từ ngoại tỉnh đưa vào Huế để tiêu thụ.

Trước đó, tại số nhà 15/73 đường Hàn Mạc Tử, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường bắt quả tang Lý Công Thành Đạt, trú phường Hương Vinh, thị xã Hương Trà đang vận chuyển bằng xe máy 1 bao tải bên trong chứa 52kg sản phẩm động vật chân bò, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm.

Khám xét khẩn cấp tại kho hàng của Đạt, lực lượng công an tiếp tục thu giữ 288,5kg sản phẩm động vật bao gồm đuôi bò, xương bò, da bò và chân trâu bò không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú ý.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận, vận chuyển số sản phẩm động vật trên từ Hà Nội tập kết vào Huế đưa đi phân phối tại các cửa hàng để tiêu thụ. Trước khi bị phát hiện, Đạt đã tiêu thụ 27Kg trong số sản phẩm động vật nói trên./.
 
Sơn La: Đấu tranh mạnh với thực phẩm bẩn

Mùa hè là thời điểm thực phẩm rất dễ bị ôi thiu và phân hủy, nếu như người kinh doanh không có lương tâm, thì vấn nạn thực phẩm bẩn vẫn luôn nhức  nhối.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã có những biện pháp ngăn chặn, phòng chống. Tuy nhiên, vấn nạn này chưa giảm mà đang có dấu hiệu “nóng” lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng.

Ngày 22/6, 100 kg sản phẩm động vật đang trong quá trình phân hủy đã bị bắt giữ. Tiếp đó ngày 26/6 lực lượng Công an tiếp tục phát hiện 130kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối. Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm được lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cùng các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian gần đây. 

Đa số các vụ việc được phát hiện, thực phẩm đều đang bốc mùi hôi thối, chứa chất cấm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu được đưa đi tiêu thụ thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là rất lớn.

Trong 3 tháng trở lại đây, Công an huyện Quỳnh Nhai đã kiểm tra và phát hiện 8 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu hủy gần 2,5 tấn thực phẩm bẩn. Qua các đợt kiểm tra cho thấy tình hình vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra với tính chất, mức độ, quy mô ngày càng phức tạp, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng người dân mà còn gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Việc lực lượng Công an xử lý nghiêm đối với nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng có sự lựa chọn “nói không” với thực phẩm độc hại, đồng thời có tác động đến các cấp, các ngành, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm, đồng loạt vào cuộc vì an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để đấu tranh có hiệu quả với thực phẩm bẩn, thời gian tới, lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng chủ động trong việc nắm thông tin liên quan đến sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn, tổ chức các đợt tuyên truyền về VSATTP đến quần chúng nhân dân để có được sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả