Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ

(ANTV) -  Hôm nay là 3/5 - ngày nghỉ lễ cuối cùng. Theo dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội/ và người Hà Nội đi nghỉ Lễ trở lại Thành phố lớn/ từ nhiều nơi trên cả nước. Chính điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid 19 trong cộng đồng. Với những diễn biến rất phức tạp của tình hình dịch bệnh như hiện nay. Việc làm sao để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ đang đặt ra những yêu cầu cấp bách với các lượng chức năng và với ngay cả bản thân mỗi người dân. 

“Dịch bệnh Covid 19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng. Đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam” – Khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra kêu gọi mỗi người dân cần thực hiện  hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết…Nhưng, rất nhiều người dường như đã bỏ qua lời khuyến cáo…Đông đảo cư dân mạng cho rằng, việc một bộ phận người dân thiếu ý thức chống dịch thì cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý hay chính quyền địa phương để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh…

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với một số Bộ, cơ quan liên quan nhằm lắng nghe và bàn giải pháp phòng, chống dịch. Thủ tướng đồng thời yêu cầu phải có hình thức biểu dương những nơi thực hiện nghiêm các quy định và không để xảy ra sự cố, đồng thời phải kiểm điểm, xem xét xử lý nghiêm những nơi lơ là, chủ quan và mất cảnh giác trong phòng, chống dịch.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, Chính phủ và các cấp chính quyền đã vào cuộc quyết liệt trong công tác chính dịch, nhưng để đạt được hiệu quả thì rất cần ý thức của mỗi người dân cùng tham gia mới chống dịch được hiệu quả…Tâm lý chủ quan, lơ là với dịch bệnh đã xuất hiện ở một bộ phận người dân và điều này cần phải được khắc phục và nâng cao tinh thần cảnh giác trước nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid 19.

Rất nhiều những lo lại từ phía cư dân mạng đang đặt ra trong công tác phòng chống dịch sau kỳ nghĩ lễ…Bởi với lượng người di chuyển tới nhiều địa phương sau khi quay trở lại các thành phố lớn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Làm sao để ngăn chặn nguy cơ này?.

Ngoài việc tăng cường xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường hay tới những nơi công cộng. Thiết nghĩ mỗi cá nhân cần phát huy khai báo y tế nghiêm túc và tự ý thức trong việc thực hiện cách ly khi có những biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe, chủ động liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn và thực hiện đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả