Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn người vượt biên trốn chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Từ nhiều tuần qua, dọc theo 80 km tuyến biên giới Việt Nam – Lào thuộc địa tỉnh Thừa Thiên Huế, các cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp với lực lượng Công an huyện A Lưới đã và đang kiên trì ngày đêm tuần tra, chốt chặn 24/24 tại 12 điểm nhằm phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vượt biên trái phép, những người qua về theo đường mòn, lối mở để tránh sự kiểm soát dịch bệnh Covid–19 của lực lượng chức năng.

 

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa khẩu Hồng Vân, thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi giáp ranh với cửa khẩu Kutai của nước bạn Lào, khu vực điểm chốt chặn được đặt ngay tại các tuyến đường mòn, lối mở qua lại biên giới.

Tại đây, 05 cán bộ chiến sỹ gồm Bộ đội biên phòng, lực lượng dân quân địa phương và công an chính quy của xã, chia thành ba ca, tổ chức chốt chặn 24/24. Tất cả các trường hợp người dân qua lại biên giới đều được đo thân nhiệt, kiểm tra yếu tố dịch tễ.

Và để siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch các tuyến biên giới, lực lượng Công an chính quy xã Hồng Thủy còn thường xuyên trao đổi, phối hợp rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp từ Lào trở về để thực hiện cách ly theo quy định.

Còn tại khu vực cửa khẩu A Đớt – Tà Vàng cũng thành lập 03 chốt kiểm tra cố định và một tổ tuần tra cơ động. Các lượng lượng cùng tham gia chốt chặn, tuần tra trên tuyến đường mòn lên mốc 665, 667 và các khu vực trọng điểm khác nhằm khép kín địa bàn, ổn định tình hình an ninh trật tự

Khu vực điểm chốt, tuy rất vắng vẻ, ít người qua lại nhưng với tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch, sau 7 ngày triển khai, tại các điểm chốt chặn cửa khẩu đã phát hiện 01 trường hợp người lao động từ Lào trở về và đang thực hiện cách ly theo quy định. Cho đến thời điểm ngày 29/3, trên địa bàn huyện A Lưới hiện có 22 người địa phương đang lao động tại Lào.

BT
Thăm dò khán giả