Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn ngư dân ra khơi đánh bắt trong bão số 10

(ANTV) - Quảng Ngãi là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 10, tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung triển khai ứng phó với bão số 10 tại vùng biển, ưu tiên cho việc kêu gọi tàu thuyền cấp tốc tìm nơi tránh trú an toàn để hạn chế thiệt hại về người và tài sản do bão số 10 gây ra.

Ngay khi nhận được thông tin liên lạc từ Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi về việc yêu cầu đưa tàu vào bờ tránh bão số 10, ngư dân Trương Hải, chủ tàu cá QNg-94450TS đã chủ động đưa tàu vào đến bờ vào chiều 15/9.

Trong ngày hôm nay, hàng trăm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã vào đến bờ và được lực lượng Bội đội biên phòng Quảng Ngãi hướng dẫn nơi neo đậu an toàn. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cấm biển đối với tất cả tàu cá. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đồn, trạm biên phòng ven biển phối hợp với chính quyền các địa phương kiểm soát, ngăn chặn tất cả các trường hợp ngư dân lén lút đưa tàu vượt trạm để ra biển hành nghề.

Thượng úy Lê Minh Trọng – Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết: "Về thực hiện lệnh cấm biển của UBND tỉnh từ ngày 13-9 thì chúng tôi đã làm việc với chính quyền các địa phương, thông báo lên loa đài của địa phương và có biên bản làm việc và đã cắt cử cán bộ chiế sĩ có mặt tại cầu cảng 24/24 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp ngư dân lén vượt trạm đi hành nghề".

Đến cuối giờ chiều nay, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vẫn còn tàu cá của ngư dân trên biển. Trong đó, tại Hoàng Sa còn 29 tàu với  với 252 ngư dân, vùng biển phía Bắc còn 58 tàu cá với 432 ngư dân. Hiện, Bộ Đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi vẫn nắm liên lạc với các tàu cá đang trong vùng nguy hiểm, hướng dẫn số tàu thuyền này vào nơi tránh trú vẫn đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khẩn trương.

Quảng Bình: tích cực phòng chống bão số 10

Tại Quảng Bình, để tránh bão, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh và ngư dân các tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Bình đã di chuyển đến các khu vực kín gió ở sâu trong các cửa sông và khu neo đậu tàu thuyền để tránh trú an toàn.

Trong ngày hôm nay 14/9, nhiều ngư dân đã đưa tàu thuyền đến neo đậu tại Cửa Gianh trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để tránh bão số 10. Đến trưa nay 14/9 đã có trên 700 tàu cá của ngư dân trong tỉnh và các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, vào tránh trú. Hiện nay, Ban Quản lý Cảng cá Sông Gianh, tỉnh Quảng Bình đang tích cực cử cán bộ, phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn ngư dân neo đậu đúng quy cách, đảm bảo an toàn khi có gió bão.

Đến cuối giờ chiều ngày 14/9, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình kêu gọi 3.963 tàu thuyền cới 16.622 ngư dân của địa phương đã vào các khu neo đậu trú tránh bão an toàn. Nhưng vẫn còn 46 tàu cá với 540 ngư dân vẫn đang hoạt động trên biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã phối hợp với gia đình ngư dân để  thông báo cho các tàu và hiện các tàu đang trên đường vào bờ.

B.T
Thăm dò khán giả