Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 20/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nạn bạo hành nhân viên y tế

(ANTV) - Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, trong năm 2018 đã có 5 vụ hành hung bác sĩ xảy ra trong bệnh viện đã được cơ quan công an thụ lý. Các vụ bạo hành nhân viên y tế vẫn tiếp túc xảy ra tại các bệnh viện trên cả nước và có xu hướng gia tăng với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Đó là khẳng định của Bộ Y tế và yêu cầu các bệnh viện tăng cường an ninh bệnh viện.

 

Bộ Y tế cho biết, nhiều vụ việc hành hung bằng lời nói, đe dọa tính mạng, chửi bới vẫn diễn ra hằng ngày ở các bệnh viện từ trung ương đến địa phương nhưng đều bị xem nhẹ, khiến cho nạn bạo hành nhân viên y tế vẫn có đất lộng hành.

Hiện nay, Bộ Y tế đang tiếp tục đề nghị xây dựng dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi (dự kiến sẽ trình Quốc hội cho ý kiến vào năm 2019), trong đó có đề xuất: Người hành nghề có quyền từ chối khám bệnh, chữa bệnh, nếu việc khám bệnh, chữa bệnh đó trái với quy định của pháp luật hoặc đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, người hành nghề được bảo vệ sức khỏe, tính mạng, danh dự, thân thể.

Quảng Bình: Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm trong đợt tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm

 

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán. Đây là khoảng thời gian mà các loại tội phạm thường gia tăng hoạt động. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm trong dịp này.

Ngay từ ngày đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông bắt giữ xe ô tô biển kiểm soát 51C-9588 do Phan Văn Định, sinh năm 1980, trú tại Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh đang vận chuyển một lượng lớn hàng hóa gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ có trị giá ước đạt khoảng 300 triệu đồng.

Tại địa bàn huyện Lệ Thủy, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Dương Công Hoán đang vận chuyển trái phép gần 8kg pháo đưa đi tiêu thụ. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ tang vật, phương tiện và điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đợt cao điểm tấn công tội phạm năm nay tập trung vào 2 chuyên đề lớn nhằm "truy quét tính dụng đen" và chống buôn lậu, gian lận thương mại, háng nhái, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn vui Tết, đón Xuân.

Cùng với việc tấn công với tội phạm, lực lượng công an tỉnh Quảng Bình phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

B.T
Thăm dò khán giả