Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh ngay từ cửa khẩu

(ANTV) - Liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Bộ Y tế đã có Công văn đề nghị một số bộ, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền, giám sát và điều tra ổ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

 

Hiện nay, số lượng khách du lịch đến các điểm du lịch tại nước ta và người dân tham gia các hoạt động giao thương, lao động tại các khu vực biên giới với Trung Quốc là rất lớn, do đó nguy cơ rất cao dịch bệnh có thể xâm nhập vào nước ta.

Bộ Y tế đề nghị UBND 11 tỉnh thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang chỉ đạo các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên website: https://vncdc.gov.vn của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế); hướng dẫn khách du lịch, người lao động đến từ các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc từ 28/1

 

Từ hôm nay, ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), phần lớn các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng virus corona.   

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết từ ngày 23 đến 26/1 (29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Canh Tý), tỉnh này đón khoảng 165.000 lượt khách lưu trú. Trong 56.000 lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa 4 ngày Tết có gần 30.000 lượt khách từ Trung Quốc. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV), dự báo trong thời gian tới lượng khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa sẽ giảm mạnh; nhất là từ thị trường Trung Quốc.

Văn phòng Bộ Văn hóa Du lịch Trung Quốc vừa có thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch virus corona không lan rộng.

Hiện, các doanh nghiệp chỉ còn tập trung phục vụ hết lượng khách đã đón từ ngày 23/1. Những khách này sẽ lần lượt đi đường hàng không về Trung Quốc đến hết tháng 1/2020.

BT
Thăm dò khán giả