Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn dịch cúm AH7N9 từ biên giới

(ANTV) - Mặc dù Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc cúm AH7N9 trên người. Tuy nhiên, dịch bệnh này hoàn toàn có nguy cơ lây lan do nước ta có sự giao lưu thương mại, du lịch lớn với Trung Quốc, đặc biệt là với tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, nơi có 87 người chết do cúm AH7N9. Chính vì vậy, việc quản lý chặt chẽ các cửa khẩu, tuyến đường biên giới vào thời điểm này là vô cùng quan trọng.

Tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, tất cả các loại vật tư y tế phục vụ cho việc phòng chống cúm đã sẵn sàng. Phòng cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân nghi nhiễm cúm. Phòng kiểm tra theo dõi máy đo thân nhiệt bằng camera luôn được tăng cường cán bộ giám sát theo dõi thân nhiệt khách nhập cảnh qua máy đo thân nhiệt từ xa.

Còn tại cửa khẩu Cốc Nam, tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ khâu kiểm tra lượng xe hàng được thông quan cũng được các lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ.

Các tổ kiểm dịch chủ động phối hợp, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh với các đơn vị liên quan đang làm việc tại cửa khẩu, đặc biệt là cơ quan Kiểm dịch động vật để chủ động phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch

Hiện công tác giám sát dịch bệnh đang được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Lạng Sơn và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đặt lên hàng đầu; từ việc giám sát dịch bệnh của hành khách nhập cảnh cho tới việc giám sát dịch bệnh trên gia cầm.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng tại các cửa khẩu, từ đầu tháng 2/2017 đến nay, lượng khách nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh gần 130.000 lượt. Do vậy, việc kiểm soát y tế từ các cửa khẩu càng phải chặt chẽ.

BT
Thăm dò khán giả